“Giao thừa táo mẻ”, trời mưa nhẹ…

Cơn mưa kéo dài chừng 1 tiếng đồng hồ, từ 19 – 20g tối qua, 28.9, đã làm nhiều nhà bán lẻ lo lắng ra mặt vì sợ hư thiết bị nhưng cũng len lỏi niềm vui vì những hạt mưa trước “giờ giao thừa” sẽ hứa hẹn được mùa!

Giao thừa táo mẻ
Khách hàng xinh đẹp nhận hàng iPhone 15 series. Hình: Tú

0g hôm nay, các kênh bán lẻ, từ chuẩn APR như TopZone (Thế giới Di động), F.Studio (FPT Shop) cho đến chuẩn AAR như Minh Tuấn Mobile, Hoàng Hà Mobile, CellphoneS, Di Động Việt… đã mở cửa giao cho khách hàng đặt trước cách đây 1 tuần và bán những chiếc iPhone 15 series nhập khẩu chính thức tại thị trường Việt Nam.

“Giao thừa táo mẻ” năm nay có gì lạ? Di Động Việt Nam sẽ tường trình những góc nhìn riêng với những thông tin khác biệt cùng với những tấm hình rất riêng về “giao thừa táo mẻ” năm nay.

TopZone – Thegioididong.com và Điện máy Xanh dẫn đầu lượng khách đặt hàng

Giao thừa táo mẻ
Khách nhận hàng tại TopZone (Q.4, TP.HCM). Hình: Như

3 chuỗi bán lẻ này, trong đó TopZone đã đạt chuẩn APR (cao cấp) và AAR (bình thường), với đặc quyền được nhập khẩu các sản phẩm của “táo mẻ” đã có giá thấp hơn các kênh bán lẻ từ 1-2 triệu đồng nên lượng khách đặt hàng trong đợt bán hàng đầu tiên là 36.000 máy, trong đó 26.000 máy thuộc phase 1 và 10.000 máy thuộc phase 2 (sẽ giao hàng trong tháng 11.2023).

Giao thừa táo mẻ
Ông Đoàn Văn Hiểu Em, tổng giám đốc Thế giới Di động chia sẻ chiến lược kinh doanh trong tương lai tại sự kiện mở bán iPhone 15 series. Hình: Tú

Trong lời chào đón khách hàng đến nhận máy vào sáng nay, ông Đoàn Văn Hiểu Em, tổng giám đốc Thế giới Di động chia sẻ: “Apple đã công nhận Thế giới Di động đang ở mức tier1, là đối tác bán lẻ ủy quyền lớn nhất tại thị trường Việt Nam vào thời điểm này”.

Theo nguồn tin riêng của Di Động Việt Nam, vào cuối tháng 11.2023, Thế giới Di động sẽ có “chiến dịch đặc biệt” với nhóm hàng Apple nói chung, iPhone 15 series nói riêng. Với tư cách mới, thông tin trên sẽ tạo ra nhiều quan ngại cho các chuỗi bán lẻ còn lại.

4 điểm nhất của Minh Tuấn Mobile

Giao thừa táo mẻ
Sân khấu của Minh Tuấn Mobile – Tuổi 20 trong đêm mở bán iPhpne 15 series. Hình: Tú

Trong các nhà bán lẻ mở cửa giao iPhone 15 series cho khách đặt hàng trước, dù chỉ là đối tác chuẩn AAR nhưng Minh Tuấn Mobile tổ chức sự kiện mở bán với toàn bộ mặt tiền của PetroVietnam tower (số 1 Lê Duẩn, Q.1, TP.HCM) với 4 điểm nhất: sân khấu to nhất, 2 khu vực giao máy với chừng 100 nhân viên, khách hàng xinh đẹp – trẻ: ca sĩ, diễn viên, người nổi tiếng cộng đồng mạng xã hội (KOL)… và lượng khách hàng đến nhận máy đông nhất – lên tới 700 người (chưa kể nhân viên phục vụ riêng của khách)

Giao thừa táo mẻ
Khách trẻ sẵn sàng thức đêm để nhận iPhone 15 series tại Minh Tuấn Mobile. Hình: Vân

Ông Nguyễn Minh Tuấn, giám đốc điều hành của Minh Tuấn Mobile tâm sự: “Sự kiện mở bán iPhone 15 series cũng là dịp kỷ niệm 20 năm thành lập Minh Tuấn Mobile. Chính vì vậy, slogan của chúng tôi trong đợt mở bán này và những hoạt động trong năm nay là “Minh Tuấn Mobile – Tuổi 20”. Đây là dịp nhìn lại mình để phục vụ tốt hơn cho hôm nay và tương lai”.

FPT Shop thu 150 tỷ đồng trong đêm “giao thừa táo mẻ”

Ông Nguyễn Thế Kha, giám đốc thương mại của hệ thống FPT Shop & F.Studio by FPT cho biết: “Với 3 điểm bán tại: 121 Lê Lợi (Q.1, TP.HCM), 269 Chùa Bộc (Hà Nội) và 46 Nguyễn Văn Linh, (Hải Châu, Đà Nẵng) và hàng trăm điểm giao hàng trên toàn quốc, trong hôm nay, chúng tôi đã thu về 150 tỷ đồng với lượng máy giao là 5.031 máy”.

Giao thừa táo mẻ
Khách lớn tuổi sẵn sàng thức sau 0g để nhận máy tại F Studio. Hình: Khánh

Theo ông Kha, trong số máy giao cho khách, có 4031 máy của khách đặt hàng trước với 120 tỷ đồng, 1.000 máy còn lại (30 tỷ đồng) là do chương trình bán hàng trực tiếp trên nền tảng TikTok shop vào lúc 0g01’ hôm nay, 29.9. Bán iPhone chính hãng trong đêm mở bán qua kênh online là cách làm mới và đầu tiên kể từ khi có tục lệ tổ chức “giao thừa táo mẻ” tại thị trường Việt Nam.

Mua iPhone 15 series là phải có hình ảnh để “úp” lên Facebook. Hình: Khánh

Dù mức giá của Apple store online như là “barie” khống chế giá các nhà bán lẻ Việt Nam nhưng FPT Shop là nhà bán lẻ đã có cách “vượt barie” bằng cách có gói “1 đổi 1 trong vòng 12 tháng nếu lỗi của nhà sản xuất bằng máy mới nguyên seal với thời hạn bảo hành mới” với mức giá cao hơn 2 triệu đồng. Ông Kha cho biết, trong số hơn 30.000 máy đặt trước, có khoảng 50% khách hàng đã lựa chọn gói “1 đổi 1”. Đó là chiến lược bán hàng thông minh của FPT Shop và F.Studio trong đợt bán hàng iPhone 15 series này.

Giao thừa táo mẻ
Trong đêm mở bán, FPT Shop và F.Studio đã bán thu về 150 tỷ đồng. Hình: Khánh

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: