Rakuten Viber công bố giải pháp Viber for business tại Việt Nam

Hôm nay, 16.10.2023, Rakuten Viber (gọi tắt là Viber) đã giới thiệu giải pháp Viber for business dành cho đối tượng doanh nghiệp từ mô hình siêu nhỏ đến mô hình tập đoàn tại thị trường Việt Nam.

Viber for business
Bà Berina Tanovic, giám đốc kinh doanh của Viber giới thiệu về giải pháp Viber for business. Hình: Khôi

Bà Berina Tanovic, giám đốc kinh doanh của Viber cho biết: “Khi chuyển sang ứng dụng Viber for business để giao tiếp với khách hàng, chúng tôi sẽ cung cấp các giải pháp kết nối với khách hàng từ địa phương, quốc tế”. Với Viber for business, theo bà Berina, hiện có các giải pháp về quảng cáo: quảng cáo tự nhiên, nhãn dán (sticker), ống kính thương hiệu (lenses), nhắn tin (tin nhắn kinh doanh, chatbot), cuộc gọi, mã OTP… giúp các doanh nghiệp đạt những mục tiêu trong kinh doanh: xây dựng cộng đồng hiểu biết về nhãn hàng, tạo ra khách hàng mới, tăng doanh thu, tăng tỷ suất hoàn vốn, xây dựng lòng trung thành của khách hàng…

Viber for business
Bà Karla Banua, trưởng phòng kinh doanh – quảng cáo khu vực châu Á – Thái Bình Dương nói rằng, Viber for business là giải pháp phù hợp với các mô hình kinh doanh. Hình: Khôi

Theo Viber, hiện có hơn 20.000 thương hiệu trên thế giới đã sử dụng giải pháp Viber for business. Tại thị trường Việt Nam, MobiFone là tổng đại lý phân phối giải pháp Viber for business.

Tại Việt Nam, khi cộng đồng doanh nghiệp sử dụng giải pháp Viber for business, mức phí là 100USD/ tháng/ tài khoản với các hoạt động “1-1” như: nhắn tin, thoại, hình ảnh… tới từng người tiêu dùng cuối ở nhóm tuổi “vàng” của Viber ừ 25 – 45 ở các dịch vụ: tiêu dùng nhanh, du lịch…

Bà Karla Banua, trưởng phòng kinh doanh – quảng cáo khu vực châu Á – Thái Bình Dương tin rằng, “theo khảo sát, người Việt dành 2 giờ 32 phút/ ngày cho mạng xã hội và các ứng dụng nhắn tin, các doanh nghiệp nên tiếp cận đối tượng thông qua tin nhắn vì có đến 73% khách hàng Việt Nam thích tương tác với các nhãn hàng thông qua trò chuyện”. “Với mức tăng 12% về số lượng cuộc gọi và tin nhắn, giao tiếp với chatbot tăng 31% trong 6 tháng đầu năm 2023, Viber là công cụ giúp các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với lượng khách hàng ngày càng tăng tại Việt Nam trên nền tảng này”, bà Karla nhấn mạnh.

Viber for business
Viber được đánh giá cao về tính bảo mật dữ liệu, công cụ web… Hình: Khôi

Điểm mạnh của Viber hiện là các biện pháp bảo mật. Theo đánh giá của tổ chức tiêu dùng Stiftung Warentest (Đức), Viber hiện được xếp hạng trong số 3 ứng dụng nhắn tin và gọi điện có độ bảo mật cao. Bà Berina cho biết, Viber mã hóa đầu cuối và cả đường truyền cho tất cả các cuộc trò chuyện riêng tư, nhóm; tin nhắn không được lưu trữ trên máy chủ của Viber, các kết nối được bảo mật và chỉ xuất hiện ở các trang web có chuẩn HTTPS (hypertext transfer protocol security).

Viber for business
Đã có hơn 20.000 thương hiệu sử dụng giải pháp Viber for business. Hình: Khôi

Hiện Viber đang thử nghiệm tại Philippines bộ công cụ kinh doanh và tài khoản tự phục vụ miễn phí dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong lộ trình 5 năm xây dựng Viber thành “super app” kể từ năm 2023, với những tính năng quan trọng như: chuyển tiền…, hiện giải pháp “hộp thư doanh nghiệp” đã xuất hiện trên toàn cầu, trong đó có Việt Nam.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: