Năm 2023, doanh nghiệp Việt bán hơn 17 triệu món hàng trên Amazon

Đó là số liệu của Amazon global selling Việt Nam công bố tại hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon vừa tổ chức sáng nay, 19.10.2023, tại TP.HCM.

Hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon 2023
Hàng ngàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon 2023 vừa được tổ chức sáng nay, 19.10.2023 tại TP.HCM. Hình: Khôi

Ông Gijae Seong, giám đốc điều hành Amazon global selling Việt Nam cho biết: “Doanh thu của hàng hóa Việt Nam trên Amazon trong năm 2023 tăng 50% so với năm trước. Top 5 ngành hàng bán chạy nhất trên Amazon của năm nay là các ngành hàng: nhà cửa, nhà bếp, sức khỏe và chăm sóc cá nhân, may mặc và làm đẹp”.

Với chủ đề “Vững bước tăng trưởng”, hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon 2023 đã tập trung vào 2 đầu việc chính là mở rộng danh mục sản phẩmkết nối dịch vụ. Ông Gijae Seong nhấn mạnh: “Yếu tố then chốt là các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ hãy sẵn sàng nắm bắt chuyển đổi, đáp ứng nhu cầu tiêu dùng toàn cầu và xây dựng kế hoạch tăng trưởng bền vững. Với tầm nhìn dài hạn về đa dạng hóa danh mục ngành hàng sản phẩm, và xây dựng thương hiệu toàn cầu, Amazon global selling cam kết hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam”.

hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon 2023
Khách hàng tìm hiểu thông tin tại các đối tác của Amazon. Hình: Khôi

Ngoài gần 1.000 khách tham dự đến từ cơ quan chính phủ, hiệp hội ngành hàng, start-up, các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam là đối tác bán hàng trên Amazon; hội nghị lần này có đoàn lãnh đạo cấp cao của Amazon toàn cầu và khu vực tham dự. Ông Eric Broussard, phó chủ tịch Amazon, khối đối tác bán hàng quốc tế đã chia sẻ: “Việt Nam nổi lên như một trung tâm sản xuất mới với năng lực sản xuất và cung ứng sản phẩm đa dạng. Amazon cam kết thúc đẩy phát triển thương mại điện tử toàn cầu tại Việt Nam”.

Nói về chiến lược 2024 của Việt Nam, giám đốc điều hành Amazon global selling Việt Nam Gijae Seong cho biết những mục tiêu chính: “Tăng tốc vị thế Việt Nam trong thương mại điện tử toàn cầu, lựa chọn sản phẩm có tiềm năng tốt cùng tầm nhìn dài hạn về số hóa doanh nghiệp và xây dựng thương hiệu toàn cầu là các yếu tố then chốt quyết định sự thành công và bền vững khi kinh doanh toàn cầu trên Amazon”.

hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon 2023
Giám đốc điều hành Gijae Seong (trái) và giám đốc đối ngoại truyền thông Lê Thị Khánh Hà của Amazon global selling Việt Nam chia sẻ những thông tin chi tiết hơn về chiến lược 2024 với giới truyền thông. Hình: Khôi

Để thực hiện mục tiêu trên, Amazon global selling Việt Nam sẽ làm những việc sau: hợp tác với các cơ quan chính phủ và các đối tác chiến lược để trang bị kiến thức cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, thúc đẩy các nhà cung cấp dịch vụ trong ngành phát triển và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm trong cộng đồng nhà bán hàng; kết nối nhà bán hàng với nhà sản xuất trong nhiều ngành hàng, xây dựng và phát triển thương hiệu toàn cầu, hỗ trợ xuyên suốt các giai đoạn xuất khẩu online của nhà bán hàng, gồm: đăng ký và quản lý tài khoản, tối ưu chi phí, logistics, xây dựng thương hiệu…

Cũng tại sự kiện này, Amazon global selling Việt Nam còn giới thiệu các công cụ, chương trình mới và cải tiến để giúp các doanh nghiệp tăng tốc xuất khẩu, như chương trình ưu đãi phí duy trì tài khoản Fee Waiver, khuyến mãi tùy chỉnh theo thương hiệu và nâng cấp chương trình vận chuyển SEND. 

Amazon global selling Việt Nam vừa chính thức khai trương trung tâm đào tạo Amazon day-1 Việt Nam. Đây là trung tâm kết nối và đào tạo tại chỗ đầu tiên của Amazon tại Việt Nam với sức chứa 100 người, cùng với 1 studio sản xuất và phát sóng các nội dung đào tạo trực tuyến, webinar…

hội nghị thương mại điện tử xuyên biên giới Amazon 2023
Amazon global selling VIệt Nam khuyến khích giới trẻ tham gia thương mại điện tử xuyên biên giới. Hình: Khôi

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: