VNPT “mở cửa” IDC Hòa Lạc

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức “mở cửa” trung tâm dữ liệu (IDC) thứ 8 tại khu công nghệ cao Hòa Lạc (Hà Nội) vào hôm nay, 25.10.2023.

VNPT IDC Hòa Lạc
Trung tâm điều hành của VNPT IDC Hòa Lạc. Hình: Hưng

VNPT IDC Hòa Lạc có tổng diện tích sử dụng là 23.000 m2 sàn, quy mô 2.000 tủ racks với các chứng chỉ uptime tier III cho hạng mục thiết kế (TCDD), xây dựng lắp đặt (TCCF) và sắp tới là chứng chỉ về vận hành (TCOS). Thiết bị tại VNPT IDC Hòa Lạc sử dụng nguồn hàng của các hãng: Cumin, Hitachi, Siemens… Đặc biệt, VNPT IDC Hòa Lạc có khả năng kết nối mạng siêu tốc, trung bình 2Gbps/rack đối với kết nối trong nước và 0.5Gbps/rack với kết nối mạng quốc tế.

VNPT IDC Hòa Lạc được trang bị dự phòng N+1 để hoạt động liên tục ngay khi sửa chữa, bảo trì. Hệ thống giám sát an ninh theo 6 lớp bảo mật từ ngoài vào trong data hall. Theo đại diện của VNPT IDC Hòa Lạc, hầu hết đội ngũ kỹ sư đã có chứng chỉ về data center như: CDFOM, CDRP, CDMS, CTDC, CCNA, CCNP.

VNPT IDC Hòa Lạc
“Mở cửa” VNPT IDC Hòa Lạc vào sáng nay, 25.10.2023. Hình: Hưng

Ông Huỳnh Quang Liêm, tổng giám đốc VNPT cho biết, cùng với IDC Hòa Lạc vừa mở cửa sáng nay, hiện VNPT đang có 8 trung tâm dữ liệu tại các tỉnh thành: Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM… Trong đó, IDC Hòa Lạc có quy mô lớn nhất và hiện đại nhất.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: