Sẽ là nhà cung cấp hạ tầng internet tốt nhất cho game tại Việt Nam

Đó là mục tiêu của FPT Telecom sau khi tổ chức đấu trường game PUBG mobile F-league với hàng trăm game thủ chuyên nghiệp và hàng ngàn người theo dõi, tại sự kiện công nghệ Techday 2023 vừa diễn ra trong 2 ngày 24 – 25.10.2023.

FPT Telecom
Lần đầu tiên FPT Telecom tổ chức sự kiện đấu trường game online với hàng trăm gam thủ tham gia và hàng ngàn người coi qua internet. Hình: Anh

Lần đầu tiên FPT Telecom tổ chức đấu trường game PUBG mobile F-league với hơn 100 game thủ tham gia cũng như thu hút hàng ngàn người theo dõi cùng lúc trên đường truyền internet của FPT Telecom. Dù số lượng người chơi hàng nghìn người cùng lúc, nhưng đường truyền internet của FPT Telecom vẫn ổn định, mượt mà, đặc biệt không xảy ra bất kỳ tình trạng gián đoạn nào. Nhiều khán giả trẻ, game thủ đã đánh giá cao về chất lượng ổn định và mạnh của hạ tầng internet FPT Telecom.

“Tại Techday 2023, FPT Telecom là thương hiệu trẻ trung thông qua các trải nghiệm trong hệ sinh thái công nghệ. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ đầu tư hạ tầng mạng, áp dụng công nghệ hiện đại trong dịch vụ internet giải quyết các bài toán khó của các game thủ. Mục tiêu của chúng tôi là nhà cung cấp nền tảng internet tốt nhất cho thị trường game trực tuyến tại Việt Nam” (chủ tịch FPT Telecom Hoàng Việt Anh).

FPT Telecom
Game thủ đang thi đấu tại đấu trường game do FPT Telecom tổ chức tại sự kiện Techday 2023. Hình: Anh

Trong vài năm gần đây, FPT Telecom đã đầu tư và nghiên cứu công nghệ như tính năng ultra fast, ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), dữ liệu lớn (big data)… đồng thời ra mắt các gói dịch vụ internet dành riêng cho đối tượng game thủ như gói cước F-game với chất lượng ổn định, nhanh hơn các gói cước internet thông thường.

Đại diện truyền thông của FPT Telecom cho biết, gói cước F-game có khả năng tối ưu tốc độ đường truyền ở mức cao – 1Gbps (download), giảm tỷ lệ rớt gói (packet loss) tới 4 lần, giảm độ trễ (latency) tới 16ms khi chơi game đối kháng… Ngoài ra, hạ tầng internet của FPT Telecom sử dụng công nghệ chuẩn wi-fi 6 cho người dùng cơ hội trải nghiệm kết nối tốc độ cao, vùng phủ rộng và mượt mà tại các điểm chạm.

FPT Telecom
Khu vực của FPT Telecom tại Techday 2023. Hình: Anh

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: