Ông trùm bán iPhone 15 series!

Không gọi thẳng tên, nhưng chắc nhiều người sẽ đoán ra, đó là Thế giới Di động.

Thế giới Di động
Thế giới Di động là “ông trùm” bán iPhone 15 series trong 1 tháng qua. Hình: Quỳnh

Tròn 1 tháng, kể từ ngày mở bán iPhone 15 series tại thị trường Việt Nam, Di Động Việt Nam làm thống kê “nho nhỏ” về siêu phẩm này từ nhiều nguồn tin riêng, nhà bán lẻ cho đến nhà phân phối chính thức Apple tại thị trường Việt Nam.

Tuần cuối của tháng 10 này, iPhone 15 series đã “hạ nhiệt” một cách bất thường! Hàng về nhiều. iPhone 15 pro max 256 – 512GB màu titan tự nhiên đầy ra đó mà chẳng mấy người mua. Nhiều nhà bán lẻ lo đạp giá nhiều phiên bản, giảm giá phụ kiện… để tránh trường hợp tồn hàng nặng như iPhone 14 series kéo dài hồi đầu năm nay cho đến tận bây giờ.

Thế giới Di động
Trỏn 1 tháng qua, hệ thống bán lẻ Thế giới Di động đã bán 70.000 chiếc iPhone 15 series, chiếm chừng 45% thị phần mặt hàng này tại thị trường Việt Nam. Hình: Quỳnh

Khó đều trời nên số bán ra của Thế giới Di động không lớn như kỳ vọng, nhưng nhà bán lẻ này vẫn là “ông trùm” bán nhóm hàng iPhone 15 series. Nếu tính đủ, họ còn là ông trùm” của các dòng 14/13/12 series…

Theo nguồn tin riêng, trong 1 tháng qua, hệ thống bán lẻ của Thế giới Di động bao gồm: TopZone, Thegioididong.com và Điện máy Xanh đã bán được 70.000 chiếc iPhone 15 series, thu về 2.200 tỷ đồng, trong đó 78% doanh thu đến từ iPhone 15 pro max. Dù khách hàng vẫn ưu tiên cho iPhone 15 pro max nhưng cũng trong 1 tháng qua, mỗi ngày, Thế giới Di động vẫn bán được 400 – 500 chiếc iPhone 14 pro max!

Một nhà nhập khẩu tiết lộ, dựa vào số liệu riêng của họ, cho biết, trong tháng qua, thị trường Việt Nam tiêu thụ khoảng 160.000 chiếc iPhone 15 series. Với 70.000 chiếc của Thế giới Di động, nhà bán lẻ này chiếm 45%. Kế đến là FPT Shop: chừng 40.000 chiếc – 25%, Viettel store: 16.000 chiếc – 10%, còn lại là các kênh bán lẻ khác. Di Động Việt Nam có hỏi thêm vài nhà bán lẻ khác về lượng hàng bán ra trong tháng qua nhưng không được… hồi tin! Tùy vậy.

Theo Di Động Việt Nam, hiện Thế giới Di động “là nhà bán lẻ có đặc quyền được nhập khẩu các sản phẩm của “táo mẻ” theo dự báo mà không bị kèm thêm những phụ phẩm khác của Apple”. Đây chính là câu trả lời doanh thu từ iPhone 15 series của họ là 2.200 tỷ đồng với đóng góp 78% của dòng 15 pro max!

Thế giới Di động
Ông Đoàn Văn Hiểu Em, tổng giám đốc Thế giới Di động trò chuyện với khách hàng đặt mua iPhone 15 series vào 0g ngày 29.9.2023. Hình: Tú

Nhớ lại, trong lời chào đón khách hàng đến nhận máy vào sáng 29.9.2023, ông Đoàn Văn Hiểu Em, tổng giám đốc Thế giới Di động đã tiết lộ: “Apple đã công nhận Thế giới Di động đang ở mức tier1, là đối tác bán lẻ ủy quyền lớn nhất tại thị trường Việt Nam vào thời điểm này”.

Thế giới Di động không chỉ là ông trùm của nhóm hàng iPhone 15 series đâu, mà còn ở nhiều thương hiệu Android khác với hình thức “độc quyền”, “đặc biệt”, “chiền lược”, tạo xu hướng kinh doanh trong năm nay.

Thế giới Di động
Thế giới Di động tạo nên xu hướng kinh doanh “độc quyền”, “đặc biệt”, “chiến lược” trong nhóm hàng smartphone, laptop… Trong hình: Thế giới Di động (phải) ký kết “chiến lược” với realme Việt Nam. Hình: Tú

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: