Ai nói “VinaPhone là mạng di động nhanh nhất Việt Nam năm 2023”?

Đó là Ookla, nhà đo kiểm tốc độ di động và internet. Theo kết quả đo kiểm mới nhất của Speedtest, VinaPhone là nhà mạng di động nhanh nhất Việt Nam năm 2023. Thông tin trên có tại website: Speedtest.net.

VinaPhone
Ookla ghi nhận “VinaPhone là nhà mạng nhanh nhất Việt Nam năm 2023”. Hình: Hồng

Đại diện VinaPhone cho rằng, “kết quả trên không có nhiều bất ngờ khi trong 3 quý của năm 2023, mạng VinaPhone liên tục đạt được điểm số tốc độ cao nhất trên thị trường Việt Nam, tương đương 55.87 điểm”. Để có được kết quả trên, VinaPhone sử dụng băng tần 900 Mhz để mở rộng vùng phủ LTE cho gần 3.000 trạm 4G LTE hiện có và áp dụng công nghệ mới cho gần 1.000 trạm 4G và 5G ở những khu vực có khách hàng đông như khu công nghệ, khu công nghiệp, sân bay, siêu thị, trường học…

VinaPhone
VinaPhpne đầu tư hạ tầng sóng 5G tại Việt Nam. Hình: Hồng

Về phía Speedtest, kết quả trên dựa trên những lượt đo kiểm đánh giá bằng thời gian thực thông qua ứng dụng Speedtest trên nền tảng iOS và Android. Bên cạnh đó, theo báo cáo Speedtest 2023 của Ookla, VinaPhone còn là mạng di động cung cấp dịch vụ chơi game trên thiết bị di động tốt nhất năm.

Tính đến thời điểm hiện nay, Ookla đã có 22,15 tỷ bài chạy đo kiểm thông qua ứng dụng  speedtest với 7.902 máy chủ phục vụ test ứng dụng.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: