MobiEdu và Meet của MobiFone trở thành nền tảng số quốc gia

Hôm nay, 29.11.2023, MobiFone được bộ Thông tin và Truyền thông công nhận nền tảng học trực tuyến mobiEdu và nền tảng họp trực tuyến MobiFone Meet là nền tảng số quốc gia.

MobiFone
Bộ Thông tin và Truyền thông trao chứng nhận công nhận 2 nền tảng số quốc gia MobiEdu và Meet của MibiFone. Hình: Bạch

Thứ trưởng bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng trao quyết định số 2134/QĐ-BTTTT và quyết định số 2318/QĐ-BTTTT công nhận MobiFone Meet và MobiEdu đã đáp ứng đầy đủ yêu cầu về hạ tầng, nền tảng, bảo mật an toàn thông tin, thị phần… theo bộ tiêu chí của văn bản 1230/QĐ-BTTTT bộ Thông tin và Truyền thông ban hành ngày 10.7.2023.

Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng đã đánh giá cao nỗ lực của đội ngũ phát triển sản phẩm mobiEdu và MobiFone Meet nói riêng, cũng như MobiFone nói chung trong quá trình xây dựng, phát triển và vận hành nền tảng, đóng góp cho nền kinh tế, xã hội. Thứ trưởng Nguyễn Huy Dũng mong muốn MobiFone phát triển thêm nhiều nền tảng số để cung cấp công nghệ, tham gia vào chương trình hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số, là doanh nghiệp nòng cốt phát triển 15 nền tảng số quốc gia.

MobiFone
MobiFone (trái) và cục chuyển đổi số (bộ Thông tin và Truyền thông) ký kết hợp tác với nền tảng mobiEdu. Hình: Bạch

Đáp lời, ông Nguyễn Hồng Hiển, chủ tịch hội đồng thành viên MobiFone chia sẻ: “MobiFone cần tiếp tục đầu tư hơn nữa về nguồn lực, công nghệ và phát triển quy mô thị trường, đưa 2 nền tảng đến với người dân, doanh nghiệp cũng như tạo lập nền tảng số xuất sắc không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn thị trường khu vực”.

MobiFone
Nền tảng Meet của MobiFone. Hình: A.T

MobiFone Meet là nền tảng họp trực tuyến thế hệ mới của MobiFone, cho phép tổ chức các cuộc họp trực tuyến với tất cả các đối tượng mọi lúc, mọi nơi, trên bất cứ thiết bị nào có kết nối internet. MobiFone Meet đã xuất hiện tại hơn 1.500.000 cuộc họp của doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Việt Nam như BIDV, TVSI, Hòa phát, Gelex group… đánh giá cao về độ an toàn và bảo mật. 

MobiFone
Nền tảng mobiEdu của MobiFone. Hình: A.T

mobiEdu là hệ sinh thái chuyển đổi số lĩnh vực giáo dục với các ứng dụng: quản lý đào tạo cho trường học, hệ thống nội dung học tập, hệ thống ôn luyện, thi cử… Trong đó, mobiEdu MOOCs (nền tảng học trực tuyến mở đại trà) là kết hợp giữa hệ thống LMS, nền tảng học đại trà trực tuyến mở MOOCs và các lớp liveclass. Với những tính năng mới như chống tua, phân quyền và quản lý theo từng cấp, học tập thích ứng (adaptive learning), ChatGPT…, mobiEdu MOOCs đã được Chính phủ Việt Nam chọn làm sản phẩm hỗ trợ Chính phủ Lào trong chuyển đổi số giáo dục. mobiEdu đã nhận được nhiều giải thưởng như giải vàng Stevie Award 2021, Edutech Award 2022, thương hiệu quốc gia 2022…

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: