Hành trình 15 năm Trái tim cho em

Viettel phối hợp với quỹ Tấm lòng Việt (đài truyền hình Việt Nam) truyền hình trực tiếp sự kiện kỷ niệm 15 năm chương trình Trái tim cho em vào lúc 20h ngày 2.12.2023 trên kênh VTV1.

Trái tim cho em
Bé Mai Ngọc Kim Ân (huyện Tân Phú, tỉnh Cà Mau) được Trái tim cho em hỗ trợ mổ tim năm 2022. Hình: Thanh

Trải qua 15 năm, chương trình Trái tim cho em của Viettel đã tổ chức 98 buổi khám sàng lọc miễn phí với gần 160.000 trẻ em trên cả nước. Chương trình còn vận động được hơn 210 tỷ đồng để thực hiện phẫu thuật, chữa khỏi bệnh tim bẩm sinh cho gần 7.000 bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài việc chữa trị cho các bệnh nhi, Trái tim cho em đã tài trợ trang thiết bị cho 7 bệnh viện và trung tâm tim mạch với mong muốn các em nhỏ được chữa trị tốt nhất.

Sự kiện 15 năm Trái tim cho em tiếp tục vận động các nhà hảo tâm, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia ủng hộ hỗ trợ chữa trị cho bệnh nhi tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm 2022, ngay trong đêm kỷ niệm 14 năm của chương trình, Trái tim cho em đã nhận được 18 tỷ đồng đóng góp từ những tấm lòng nhân ái.

Trái tim cho em
Viettel và quỹ Tấm lòng Việt tổ chức Viettel Fastest. Qua 3 mùa giải, hơn 6.000 vận động viên đóng góp hơn 1,8 tỷ đồng cho chương trình. Hình: Thanh

Ngoài việc tổ chức khám sàng lọc tại địa phương, hệ thống 1.200 cửa hàng Viettel trên cả nước còn là điểm tiếp nhận hồ sơ trợ giúp, đồng thời 20.000 cán bộ nhân viên Viettel tham gia xác minh gia cảnh. Trong khuôn khổ dự án Trái tim cho em, Viettel và quỹ Tấm lòng Việt đã tổ chức giải chạy Viettel Fastest. Qua 3 mùa giải, hơn 6.000 vận động viên đóng góp hơn 1,8 tỷ đồng cho chương trình.

Trái tim cho em
Vận động cộng đồng đóng góp chương trình Trái tim cho em. Hình: Thanh

Bước sang năm thứ 16, Trái tim cho em tiếp tục đẩy mạnh hoạt động khám sàng lọc miễn phí, bổ sung thêm nhiều hoạt động hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, như: gian hàng 0 đồng tại điểm khám sàng lọc miễn phí, ứng dụng công nghệ hỗ trợ quá trình sàng lọc hồ sơ, vận động tài trợ.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: