FPT mua 80% giá trị của Aosis

FPT vừa công bố mua 80% cổ phần của Aosis, công ty tư vấn công nghệ có trụ sở tại Pháp.

Thương vụ này nằm trong chiến lược mở rộng hiện diện toàn cầu và đặc biệt là tạo dấu ấn về năng lực cạnh tranh về công nghệ tại châu Âu của FPT.

FPT software
Lễ ký kết diễn ra tại Paris (Pháp) với sự có mặt của CEO FPT software Phạm Minh Tuấn (ngồi, bên phải) và CEO Aosis Pascal Janot (hàng hai bên trái)

Với thương vụ này, 4 văn phòng cùng hàng trăm chuyên gia của Aosis sẽ gia nhập vào mạng lưới toàn cầu của FPT để mở rộng tập khách hàng và cơ hội kinh doanh trong các mảng SAP, dữ liệu, cloud và các giải pháp thông minh dành cho doanh nghiệp các lĩnh vực hàng không vũ trụ, hàng không và vận tải.

Ông Phạm Minh Tuấn, tổng giám đốc FPT Sofware cho biết: “Trong 10 năm qua, thông qua các thương vụ mua bán – sáp nhập các công ty tư vấn và công nghệ trên thế giới, FPT tăng cường năng lực lõi, củng cố vị trí tại các thị trường chiến lược cũng như mở rộng mối hợp tác với khách hàng. Aosis là cánh tay nối dài giúp FPT thúc đẩy năng lực cung cấp giải pháp end-to-end và đồng hành trong hành trình chuyển đổi số cho các khách hàng tại châu Âu và trên toàn cầu”.

Về phía Aosis, CEO Pascal Janot chia sẻ: “Aosis chuyên về lĩnh vực dữ liệu, hợp tác với FPT, chúng tôi sẽ có những khách hàng lớn hơn. Trước mắt sẽ phát triển tại Toulouse, sau đó là toàn nước Pháp và ngoài nước Pháp”.

Có mặt tại thị trường Pháp từ năm 2008, FPT có 400 chuyên gia làm việc tại Paris, Toulouse, Sophia Antipolis, phục vụ nhiều khách hàng ở người lĩnh vực, ngành nghề như bigdata, autosar, SAP, các dịch vụ về cloud với các khách hàng lớn như Airbus, Geopost và Quandient.

FPT Software
FPT Software và Aosis hoan hỉ với thương vụ này. Hình: V.Anh

Châu Âu hiện là một trong những thị trường lớn nhất của FPT tại nước ngoài với hệ thống 10 văn phòng trên khắp nước Đức, Pháp, Anh, Đan Mạch, Slovakia, Romani…

Những thương vụ mua bán – sáp nhập đóng vai trò quan trọng trong chiến lược toàn cầu của FPT, góp phần hoàn thành mục tiêu đạt doanh thu 1 tỷ USD từ dịch vụ công nghệ thông tin tại thị trường nước ngoài vào cuối năm 2023, top 50 công ty công nghệ toàn cầu năm 2030.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: