2 sản phẩm số của VNPT có giải tại VFTE 2023

Trong khuôn khổ diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam lần thứ 5 – VFTE 2023, VNPT đã có 2 sản phẩm số được giải: 1 giải bạc và 1 giải đồng, 4 sản phẩm còn lại được “nằm trong top 10” của giải thưởng “Make in Vietnam 2023”.

2 sản phẩm của VNPT có giải đó là dịch vụ chứng thực kỹ thuật số theo mô hình ký số từ xa – VNPT SmartCA nhận giải bạc ở hạng mục sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho xã hội số và phần mềm quản lý cán bộ công chức viên chức – VNPT CCVC được giải đồng hạng mục sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho chính phủ số.

VNPT
Dịch vụ chứng thực kỹ thuật số theo mô hình ký số từ xa – VNPT SmartCA nhận giải bạc. Hình: Hưng

VNPT SmartCA là dịch vụ chứng thực chữ ký số công cộng theo mô hình ký số từ xa đạt tiêu chuẩn Châu Âu (eIDAS), được bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép vào tháng 10.2021. VNPT SmartCA  là ứng dụng đầu tiên đạt đủ điều kiện về quy trình, công nghệ để xác thực định danh và cung cấp chữ ký số cho công dân bằng phương thức điện tử. Đến nay, VNPT SmartCA đã được hơn 200.000 giáo viên, bác sĩ sử dụng trong chuyên môn: giáo án, học bạ điện tử, đơn thuốc, bệnh án điện tử… tiết kiệm 85% thời gian và chi phí so với việc sử dụng hồ sơ giấy. VNPT SmartCA đặt mục tiêu cung cấp trên 10 triệu chữ ký số cá nhân trên toàn quốc vào năm 2025. 

Giải pháp quản lý cán bộ công chức viên chức là giải pháp tổng thể được thiết kế cho các cơ quan nhà nước và các đơn vị sự nghiệp. Giải pháp này sẽ xử lý toàn trình từ định biên, đến tuyển dụng, đào tạo, thay đổi công tác… của mỗi cán bộ, công chức, viên chức trong suốt quá trình làm việc. Từ giải pháp này, VNPT đã xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia cho bộ Nội vụ với 2.3 triệu cán bộ công chức viên chức.

VNPT
Phần mềm quản lý cán bộ công chức viên chức – VNPT CCVC được giải đồng. Hình: Hưng

VNPT còn có 3 sản phẩm lọt vào top 10: Payment Platform, phần mềm một cửa liên thông – VNPT iGate và ứng dụng công dân số – vnCitizens ở hạng mục sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho chính phủ số; sản phẩm phần mềm hộ cá thể kinh doanh – VNPT HKD nằm top 10 ở hạng mục giải thưởng sản phẩm công nghệ số xuất sắc cho kinh tế số.

V.Khôi

Có thể bạn quan tâm: