Ấn Độ sử dụng giải pháp 5G private của VHT

Hôm nay, 18.12.2023, tổng công ty công nghiệp công nghệ cao Viettel (Viettel High Tech – VHT, thành viên của tập đoàn Viettel) chính thức chuyển giao hệ thống 5G private cho công ty QuadGen wireless solutions Pvt Ltd. (QuadGen) sau 5 tháng ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ tại thị trường Ấn Độ.

Giải pháp Viettel 5G private
VHT chuyển giao hệ thống 5G private cho QuadGen. Hình: Mai

Từ tháng 7.2023, VHT đã có mặt tại Ấn Độ để lắp đặt và thử nghiệm hệ thống 5G private. Còn thời gian huấn luyện và chuyển giao cho các kỹ sư QuadGen hơn 1 tháng. Hiện hệ thống 5G private (5GP) đã hoạt động ổn định, đáp ứng đầy đủ các yêu cầu.

VHT đã cùng Quadgen ra mắt hệ thống 5GP với các sản phẩm đầy đủ cả 3 phân lớp mạng là mạng truy nhập vô tuyến (trạm gốc macro, micro, AIO), mạng truyền dẫn 100G, mạng lõi 5GC. Hệ thống của VHT cho phép cung cấp dịch vụ mạng riêng với 2 dịch vụ chính là dữ liệu tốc độ cao (eMBB) và dịch vụ thoại chất lượng cao (VoNR), là nền tảng kết nối cho các ứng dụng: nhà máy thông minh, đô thị thông minh, y tế, giáo dục, an ninh…

Giải pháp 5G private của Viettel
Kỹ sư VHT chuyển giao công nghệ 5G private cho Quadgen. Hình: Mai

“Mục tiêu của Quadgen là tìm kiếm đối tác chiến lược để sản xuất và cung cấp thiết bị 5G cho thị trường Ấn Độ. Điểm khác biệt của giải pháp 5G private VHT là khả năng dễ dàng tuỳ biến. Mạng riêng 5G sẽ được triển khai quy mô trong nhiều ngành công nghiệp. Chúng tôi hiện có rất nhiều khách hàng là doanh nghiệp, cơ quan chính phủ có nhu cầu triển khai mạng 5GP”, Dr. C.S.Rao, chủ tịch – đồng sáng lập của QuadGen cho biết.

Ông Nguyễn Vũ Hà, tổng giám đốc VHT cho biết: “Thị trường Ấn Độ có những yêu cầu khá đặc thù đối với sản phẩm thiết bị viễn thông. Đó là thách thức nhưng cũng là cơ hội lớn vì chúng tôi sẵn sàng đáp ứng các yêu cầu riêng biệt của khách hàng dựa trên khả năng làm chủ hệ thống của mình. Từ mạng 5GP, VHT tiếp tục tư vấn triển khai mạng 5G công cộng cho các doanh nghiệp viễn thông tại Ấn Độ”.

Giải pháp 5G private của Viettel
Mạng 5G private của VHT chạy ổn định. Hình: Mai

Tại sự kiện, công ty Ai20X (Hoa Kỳ) đã cùng QuadGen (Ấn Độ) và VHT (Việt Nam) ký kết thỏa thuận hợp tác tăng trưởng trong lĩnh vực 5G tại Ấn Độ. Về chuyên môn, QuadGen và VHT là những doanh nghiệp công nghệ, còn Ai20X là doanh nghiệp kinh doanh có hệ sinh thái kinh doanh toàn cầu với các sản phẩm khác biệt.

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: