Dell công bố dòng laptop XPS có thiết kế mới và tích hợp AI

Đó là các mẫu laptop mới: XPS 16, XPS 14 và XPS 13. Bộ 3 laptop mới của Dell sẽ có mặt tại thị trường Việt Nam trong ngày gần đây.

Bộ 3 laptop mới của Dell
Bộ 3 laptop mới của Dell có thiết kế và cấu hình mới. Hình: Bình

Các sản phẩm XPS mới được trang bị nhiều tính năng AI phục vụ sáng tạo, hiệu năng, thời gian sử dụng pin dài hơn và tính năng ExpressCharge sạc 80% thời lượng pin chỉ trong 60 phút… nhờ gắn bộ vi xử lý Intel core ultra và hệ điều hành Windows 11.

Dòng XPS mới của Dell được làm bằng nhôm và kính Gorila glass 3 với các màu sắc “tông xuyệt tông”, tích hợp 1 hàng phím chức năng cảm ứng thay đổi giữa phím chức năng và phím điều chỉnh giải trí, một bàn di chuột bằng kính với thiết kế liền mạch, phản hồi xúc giác và các phím nhấn lớn hơn.

Mỗi chiếc laptop XPS mới của Dell đều được tích hợp tấm nền InfinityEdge với các tùy chọn kích thước màn hình OLED cảm ứng, tần số quét động, độ phân giải màn hình, công nghệ Dolby Vision… Công nghệ âm thanh trên dòng XPS mới cũng mang đến trải nghiệm khác biệt nhờ 4 loa hỗ trợ công nghệ Dolby Atmos và âm thanh vòm 3D từ MaxxAudio pro của Waves và webcam FHD 1080p giúp người dùng thực hiện những cuộc gọi video.

Bộ 3 laptop mới của Dell
Mẫu 9440T – laptop mới của Dell. Hình: Bình

XPS 16 là dòng laptop mạnh nhất của Dell, được gắn bộ vi xử lý Intel core ultra mới nhất và dòng card đồ họa NVIDIA GeForce RTX (cao nhất là GeForce RTX 4070), hiệu năng 80W. XPS 14 nhẹ hơn 21% so với XPS 16 nhưng vẫn đủ mạnh để thực hiện những tác vụ nặng như kết xuất 3D, biên tập video: card đồ họa NVIDIA GeForce RTX (cao nhất là GeForce RTX 4050), dung lượng pin lớn. XPS 13 có trọng lượng 1,17kg, có 3 tùy chọn màn hình hiển thị: FHD+, QHD+ cảm ứng và 3K+ OLED cảm ứng, là mẫu laptop phù hợp cho những nhu cầu: học tập, làm việc, giải trí.

Với việc trang bị các vi xử lý Intel core ultra, 3 dòng laptop XPS mới của Dell có khả năng tăng tốc thông qua việc bổ sung NPU (neural processing unit, vi xử lý thần kinh), cùng với CPU và GPU để xử lý. NPU là công cụ thiết thực dành cho những nhà sáng tạo nội dung biên tập hình ảnh bằng Adobe Lightroom có thời gian xử lý nhanh hơn, đồng thời tiết kiệm dung lượng pin.

Cả ba mẫu laptop mới của Dell đều được tích hợp 1 phím Copilot trên Windows 11 nhằm tận dụng các khả năng của AI để giúp việc sử dụng hằng ngày của người dùng trở nên dễ dàng, nhanh và nhẹ nhàng hơn.

Bộ 3 laptop mới của Dell
Mẫu 9640 – laptop mới của Dell. Hình: Bình

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: