Slogan, logo và chiến lược mới của realme

Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành Sky Li vừa công bố slogan “Make it real. – Biến mọi ý tưởng thành hiện thực”, logo và chiến lược mới hướng về “người dùng trẻ” của realme cho thương hiệu smartphone này bước vào tuổi thứ 6.

realme
Logo mới của realme (phải). Hình: Hạnh

Sau 5 năm thành lập, tính đến nay, thương hiệu smartphone realme đã có hơn 200 triệu khách hàng trên toàn cầu. Với chiến lược phát triển “mang đến những công nghệ và thiết kế mới đến người dùng trẻ trên toàn thế giới với mức giá dễ tiếp cận”,Sky Li dẫn dắt realme tồn tại và phát triển trong nhóm sản phẩm đã làm nhiều tên tuổi lớn trên toàn cầu với vài chục năm tuổi phải tuyên bố đóng cửa.

Trong thư ngỏ đầu năm 2024, Sky Li viết: “…Trọng tâm của chiến lược thương hiệu mới không phải để thay đổi mà mở ra cơ hội. Điều này sẽ giúp realme có định hướng phát triển rõ ràng và lâu dài hơn, quan trọng là giúp thương hiệu có kết nối hoàn thiện hơn với người dùng trẻ ở nhiều thị trường trên toàn cầu. 2024 chính là thời điểm chín muồi mở ra chương mới”. Đi cùng với sứ mệnh mới “giúp người dùng trẻ trên thế giới tận hưởng những trải nghiệm công nghệ vượt mong đợi”, realme sẽ tập trung mạnh hơn vào việc nâng cao trải nghiệm sản phẩm.

realme
Sky Li – nhà sáng lập và là giám đốc điều hành của realme. Hình: Hạnh

Với chiến lược “Simply better – Đơn giản đế tốt hơn” và “No leap No launch – chỉ đưa ra thị trường sản phẩm cải tiến hơn so với tiền nhiệm”, realme sẽ định vị của ba dòng sản phẩm chính: GT series là dòng sản phẩm cao cấp, dòng số (number series) thuộc phân khúc tầm trung và dòng C (C series) là dòng phổ thông nhưng được nâng cấp công nghệ; tập trung cải thiện sản phẩm trong 3 lĩnh vực: hiệu suất, nhiếp ảnh và thiết kế bằng việc đẩy mạnh hợp tác với hơn 30 đối tác công nghệ.

Với định vị và sứ mệnh thương hiệu mới, realme có slogan mới: “Make it real. – Biến mọi ý tưởng thành hiện thực” vẫn giữ tinh thần “Dare to leap – Dám bứt phá” mà realme đề ra từ khi thành lập, nhưng thể hiện rõ hơn mong muốn đem lại những lợi ích hữu hình cho người dùng trẻ. Trong lộ trình 5 năm tiếp theo, realme tiếp tục đồng hành, thấu hiểu hơn nữa nhu cầu của người dùng trẻ.

realme
realme GT3 sạc đầy pin trong 10 phút với sạc nhanh 240W tại triển lãm di động toàn cầu MWC 2023. Hình: Hạnh

Logo mới của realme được tối ưu theo tinh thần “Make it real.” với ngôn ngữ thiết kế đơn giản và chi tiết hơn trong đường nét.

realme thành lập năm 2018. Hiện thương hiệu này đã có mặt 61 thị trường tại những khu vực lớn: Trung Quốc và Đông Nam Á, Nam Á, Châu Âu, Nga, Úc, Trung Đông, Mỹ Latinh và Châu Phi, với 200 triệu người dùng vào cuối năm 2023.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: