Samsung công bố TV 2024 có công nghệ AI và nhiều tính năng mới

Trước thềm sự kiện CES 2024, Samsung Electronics công bố các thế hệ TV với các dòng TV QLED, microLED, OLED và Lifestyle.

Samsung TV 2024 có công nghệ AI
Bộ xử lý hình ảnh cao cấp của dòng TV cao cấp QLED 8K của Samsung năm 2024. Hình: S.S

SW Yong, chủ tịch kiêm giám đốc mảng kinh doanh màn hình của Samsung Electronics nói: “Thế hệ TV 2024 đánh dấu khởi đầu của kỷ nguyên màn hình AI thông qua ra mắt bộ xử lý AI thế hệ mới, là trung tâm kết nối trong ngôi nhà, liên kết tất cả các thiết bị tương thích để mang lại trải nghiệm phong cách sống đa dạng và linh hoạt. Bên cạnh việc mang lại chất lượng hình ảnh và âm thanh tốt hơn, các dòng sản phẩm mới còn cung cấp cho người tiêu dùng các tính năng hỗ trợ AI được Samsung Knox bảo vệ”.

TV Neo QLED 8K 2024 sở hữu bộ xử lý mới và tân tiến nhất của Samsung: NQ8 AI Gen3, bộ xử lý thần kinh (NPU) nhanh gấp đôi so với phiên bản tiền nhiệm với số lượng mạng lưới thần kinh tăng gấp 8 lần, từ 64 lên 512. Với bộ xử lý này, dòng TV Neo QLED có các tính năng mới: 8K AI upscaling pro, AI motion enhancer pro sẽ tự động phát hiện loại hình thể thao và sử dụng công nghệ học sâu để áp dụng mô hình nhận diện quả bóng, Real depth enhancer pro điều khiển chính xác đèn LED mini, Q-Symphony cho phép kết nối nhiều loa không dây và loa thanh với TV hoặc máy chiếu để đồng bộ âm thanh giữa các chương trình, phim ảnh và danh sách phát; Active voice amplifier pro là công cụ tăng cường hội thoại AI độc quyền…

Samsung TV 2024 có công nghệ AI
Công nghệ AI sẽ xử lý hình ảnh sắc nét và đẹp hơn. Hình: S.S

Với TV microLED trong suốt mới, Samsung chứng minh có vô vàn khả năng cho màn hình. Chiếc màn hình này trông giống như một mảnh kính trong suốt, chip micro LED gắn lên mặt kính có kích thước nhỏ nhưng có độ chính xác cao, loại bỏ các đường nối và khúc xạ ánh sáng. Điều này cho phép TV microLED trong suốt nhưng tạo ra hình ảnh rõ ràng, không bị che khuất. Dòng TV microLED 2024 được thiết kế mô-đun.

TV OLED 2024 tiếp tục được phát triển dựa trên các phiên bản trước, với mẫu S95D có kích thước 77 inch, độ phân giải và tốc độ khung hình cao, màn hình sáng hơn 20% so với các mẫu trước đó với màu đen sâu, tần số quét 144Hz. Đặc biệt, công nghệ OLED glare free mới có lớp phủ chống phản sáng bảo toàn độ chính xác về màu sắc và giảm phản sáng, duy trì độ sắc nét của hình ảnh. Ngoài mẫu S95D, Samsung còn có 2 mẫu TV OLED khác là S90D và S85D với nhiều kích thước khác nhau, từ 42 inch đến 83 inch.

Dòng TV Lifestyle 2024 có các “mẫu con”: The Frame, The Serif và The Terrace có các mức độ tùy chỉnh và cá nhân chuyên sâu hơn. The Frame 2024 giúp giảm tiêu thụ năng lượng lên tới 10% với khả năng thay đổi tần số quét trong Chế độ Art Mode cùng với năng lực thể hiện hơn 2.500 tác phẩm nghệ thuật từ các bảo tàng và phòng trưng bày nổi tiếng thế giới trong Art store có tính năng phát trực tuyến cho phép hiển thị luân phiên 20 tác phẩm nghệ thuật tự chọn mỗi tháng miễn phí.

Samsung TV 2024 có công nghệ AI
Samsung TV 2024 có nhiều tính năng mới. Hình: S.S

Ngoài ra, các dòng TV năm 2024 của Samsung có khả năng tương thích rộng rãi hơn với nhiều thiết bị khác trong hệ sinh thái, nâng cao khả năng kết nối tích hợp giữa TV và smartphone hoặc thiết bị đeo để đem đến mức độ tùy chỉnh, truy cập và tiện ích cao hơn: hệ điều hành Tizen 2024, giao diện người dùng Samsung TV plus khám phá nội dung nhanh hơn, tính năng 360 audio, tích hợp ứng dụng Workout tracker cung cấp dữ liệu bài tập rèn luyện thể chất theo thời gian thực miễn phí, ứng dụng Vibrary hiển thị hình ảnh chất lượng cao của các nghệ sĩ yêu thích qua màn hình TV, phụ đề âm thanh sử dụng công nghệ AI và nhận dạng ký tự quang học (OCR) để cung cấp hướng dẫn bằng giọng nói cho phụ đề hiển thị theo thời gian thực tế, điều khiển từ xa dành cho người khuyết tật thị giác, thính giác hoặc vật lý bằng cách cho phép điều khiển TV bằng smartphone.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: