Bao giờ xe bán tải điện VF Wild bán trên thị trường?

Tại CES 2024 đang diễn ra ở Las Vegas (Hoa Kỳ), VinFast Auto giới thiệu mẫu xe ý tưởng: VF Wild, dòng xe bán tải chạy bằng điện. Nếu là sự thật, đây là dòng xe bán tải chạy bằng điện đầu tiên của VinFast. Nhưng bao giờ dòng xe này có mặt trên thị trường?

Xe bán tải điện VF Wild
Mẫu xe ý tưởng VF Wild. Hình: Hoàng

Bà Trần Mai Hoa, phó tổng giám đốc kinh doanh và tiếp thị của VinFast Toàn cầu cho biết: “Thiết kế của VF Wild là sản phẩm của hợp tác giữa VinFast và GoMotiv (Úc) với hơn 8.000 giờ nghiên cứu và phát triển. Lấy cảm hứng từ hình ảnh chiếc áo choàng của siêu anh hùng bay trong gió, các kỹ sư của VinFast và GoMotiv đã sáng tạo nên ngôn ngữ thiết kế “sức mạnh của dòng chảy” dành riêng cho VF Wild”.

xe bán tải điện VF Wild
Xe bán tải điện VF Wild đã chạy thử trên đường. Hình: Hoàng

Theo thiết kế, VF Wild sẽ thuộc phân khúc xe bán tải cỡ trung, có chiều dài tổng thể 209 inch (5.324 mm) và chiều rộng 79 inch (1.997 mm), có khoang chứa mở rộng linh hoạt thông qua tính năng gập tự động của kính chắn gió và hàng ghế sau giúp tăng chiều dài khoang chứa từ 5 lên đến 8 feet. Mẫu xe ý tưởng này còn được tích hợp cửa sổ trời toàn cảnh và gương chiếu hậu điện tử.

xe bán tải điện VF Wild
…Và xuất hiện tại CES 2024. Hình: Hoàng

Bà Hoa khẳng định: “VF Wild không chỉ là sản phẩm mới mà còn là cam kết của thương hiệu với mục tiêu thâm nhập thị trường xe bán tải điện toàn cầu đang phát triển”. Như lời bà Hoa, VinFast sẽ sản xuất VF Wild nhưng bao giờ mới có mặt trên thị trường, giá cả… vẫn còn trong vòng bí mật. Chắc phải vài năm nữa!

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: