Chất và lượng nhân lực Việt còn yếu!

Việt Nam cần có thêm nhiều nguồn đào tạo nhân lực chất lượng cao cung ứng cho các trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D).

“Điều này sẽ góp phần thúc đẩy phát triển khoa học công nghệ và nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế”, TS. Chu Thanh Tuấn, phó chủ nhiệm nhóm ngành cử nhân Kinh doanh tại Đại học RMIT Việt Nam nhận định.​

Nhân lực chất lượng cao
Nhân lực chất lượng cao tại các trung tâm R&D ở Việt Nam còn yếu và thiếu! Hình: A.T

Quyết định thành lập các trung tâm R&D tại Việt Nam của các tập đoàn lớn như Samsung, Apple, Marvell… phản ánh xu hướng chuyển đổi kế hoạch phát triển kinh doanh của các “ông lớn” công nghệ toàn cầu. Điều này mang đến cơ hội tăng trưởng kinh tế, phát triển kỹ năng và tiếp cận với các công nghệ hàng đầu, đồng thời đặt ra những thách thức cần được quản lý hiệu quả.

Việt Nam đang là “công xưởng” công nghệ của thế giới với hàng loạt nhà máy lớn của Samsung, LG, Intel, Foxconn, Xiaomi… Nổi bật là khoản chi 220 triệu đô la Mỹ vào trung tâm R&D ở Hà Nội của Samsung đã và đang tạo việc làm cho 2.000 kỹ sư.

Tuy nhiên, theo như chia sẻ của lãnh đạo Qualcomm và Panasonic, một trong những thách thức mà các công ty này phải đối mặt khi mở các trung tâm R&D ở Việt Nam là khó khăn trong việc tuyển dụng kỹ sư công nghệ, đặc biệt là lao động có trình độ công nghệ thông tin và am hiểu về IoT, AI hay blockchain.

TS. Chu Thanh Tuấn cho rằng, chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam còn hạn chế. “Nhiều sinh viên Việt Nam có trình độ chuyên môn tốt, nhưng còn thiếu kinh nghiệm thực tế và kỹ năng mềm cần thiết để làm việc trong môi trường R&D”, TS. Tuấn bình luận.

Nhân lực chất lượng cao
Thiếu chuyên gia chất lượng cao cho trung tâm R&D, thừa nhân công tại các dây chuyền sản xuất. Hình: A.T

Việt Nam hiện có nhiều trường đại học và viện nghiên cứu đào tạo về khoa học và công nghệ, nhưng vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho các trung tâm R&D. Nhiều chương trình đào tạo chưa cập nhật kịp với xu hướng phát triển của thế giới, dẫn đến sinh viên ra trường chưa đáp ứng được yêu cầu của nhà tuyển dụng. Chính sách thu hút nhân tài của Việt Nam chưa thực sự hiệu quả, chưa có những chính sách ưu đãi cụ thể để thu hút nhân tài trong và ngoài nước tham gia vào các trung tâm R&D.

Để giải những bài toán nêu trên, theo TS Tuấn: cần đổi mới giáo dục và đào tạo, tập trung vào các lĩnh vực STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học); trang bị cho sinh viên kiến thức chuyên môn, kỹ năng thực hành và kỹ năng mềm phù hợp cho môi trường R&D; cần xây dựng mối quan hệ hợp tác giữa giới học thuật, các trường đại học, ngành công nghệ, đồng thời đầu tư vào cơ sở hạ tầng nghiên cứu; xây dựng quan hệ đối tác chặt chẽ giữa các tổ chức giáo dục và các công ty công nghệ; cần có các chương trình thực tập, bài giảng của các chuyên gia trong ngành và các dự án nghiên cứu chung để cung cấp cho sinh viên trải nghiệm và hiểu biết sâu sắc về thế giới thực, cải thiện cơ sở nghiên cứu ở các trường đại học và tổ chức công; tập trung vào các công nghệ mới, đào tạo chuyên sâu các lĩnh vực mới: blockchain, AI, công nghệ sinh học và năng lượng tái tạo…

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: