Bành trướng ở ngoại quốc!

Ngày 23.1.2024, Erablue – liên doanh giữa Erajaya Digital (Indonesia) và Thế Giới Di Động (Việt Nam) chuyên bán các sản phẩm điện tử, điện gia dụng chào mừng cửa hàng thứ 50 tại đất nước Vạn Đảo.

Erablue
Erablue khai trương cửa hàng thứ 50 tại Indonesia. Hình: Linh

Cửa hàng đầu tiên của Erablue mở vào tháng 11.2022. Cuối năm 2022, Erablue có 5 cửa hàng. Cuối tháng 10.2023, Erablue có 16 cửa hàng nhưng cuối tháng 1.2024, Erablue đã tăng lên 50 cửa hàng. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, CEO công ty cổ phần Thế Giới Di Động nhận xét: “Chúng tôi tin Erablue sẽ sớm trở thành nhà bán lẻ hàng điện tử lớn nhất tại Indonesia”. Theo truyền thông của Thế Giới Di Động, trong năm 2024, Erablue sẽ nâng số lượng cửa hàng lên con số 75.

Erablue hiện không chỉ có mặt tại Jakarta mà còn có mặt ở các tỉnh như Bogor, Depok, Tangerang, Bekasi và website bán hàng trực tuyến erablue.id. Mỗi cửa hàng có diện tích từ 180 – 300m2 với doanh thu từ 2,5 – 4,5 tỷ đồng/ tháng.

Erablue
Khách đến mua hàng tại cửa hàng thứ 50. Hình: Linh

Joy Wahjudi, CEO Erajaya Digital cho biết: “Hiện chuỗi đã hòa vốn ở cấp độ cửa hàng. Erablue sẽ là thương hiệu bán lẻ trong lĩnh vực điện tử tiêu dùng với dịch vụ hậu mãi toàn diện”. Ngoài việc bán các sản phẩm điện tử, điện gia dụng…, Erablue còn có những dịch vụ hậu mãi mới như giao hàng và lắp đặt miễn phí trong vòng 1 ngày, “1 đổi 1” trong vòng 1 tháng kể từ ngày mua đối với các sản phẩm điện tử và thiết bị gia dụng nhỏ…

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: