VinFast ký kết hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia

Trong khuôn khổ triển lãm xe hơi quốc tế Indonesia (IIMS) 2024 vừa được tổ chức trong cuối tuần qua, VinFast đã ký kết hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia.

VinFast
VinFast hợp tác với 5 đại lý đầu tiên tại Indonesia. Hình: Hoàng

Các đại lý đầu tiên của VinFast tại Indonesia là: BAM, GNA, GSU (trụ sở chính tại Jakarta), MCA (Medan) và Majesty (Batam). Ông Trần Quốc Huy, tổng giám đốc VinFast Indonesia nói rằng: “Thỏa thuận hợp tác với các đại lý Indonesia sẽ giúp VinFast nhanh chóng thiết lập sự hiện diện thương hiệu và kết nối với khách hàng địa phương”.

Dự kiến, các đại lý Indonesia sẽ kinh doanh các mẫu xe VF 5, VF e34, VF 6 và VF 7. Thời gian nhận đặt hàng, giá cả và chính sách hậu mãi sẽ được chính thức công bố trong nửa đầu 2024.

Ông Hartono Kurniawan, giám đốc của BAM chia sẻ: “Hợp tác với VinFast sẽ mang lại cho thị trường Indonesia thêm nhiều lựa chọn sản phẩm với mức giá cạnh tranh cùng những chính sách hậu mãi hấp dẫn”.

VinFast
Tổng thống Indonesia ký lưu niệm vào chiếc xe hơi điện VinFast tham dự sữ kiện IIMS 2024. Hình: Hoàng

Tổng giám đốc VinFast Indonesia Trần Quốc Huy VinFast đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới phân phối xe điện phủ khắp các thành phố lớn của Indonesia trong năm 2024.

Trong chiến lược phát triển tại Indonesia, VinFast sẽ xây dựng cơ sở sản xuất có công suất 50.000 chiếc xe hơi điện mỗi năm với mục tiêu đạt tỷ lệ nội địa hóa 40%. Tuy nhiên, thời gian xây dựng nhà máy chưa được VinFast công bố.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: