FreeClip – dòng tai nghe open-ear có chuẩn thiết kế mới

FreeClip là dòng tai nghe mới nhất của hãng Huawei vừa công bố tại thị trường Việt Nam.

Từ ngày 1.3.2024, dòng sản phẩm tai nghe Huawei FreeClip với hai màu tím và đen, bán tại các hệ thống bán lẻ: CellphoneS, Hoàng Hà Mobile, Shopee và Lazada với mức giá 4,99 triệu đồng cùng 2 món quà tặng là Huawei band 8 và gói bảo hiểm thất lạc.

Tai nghe Huawei Freeclip
Tai nghe Huawei Freeclip chính thức bày bán tại thị trường Việt Nam ngày 1.3.2024 với giá 4,99 triệu đồng và tặng kèm 2 món hàng. Hình: Thi

Sau 3 năm nghiên cứu, dù nhiều khách hàng nói rằng tai nghe dạng mở (open-ear) không thuận tiện khi sử dụng nhưng với thiết kế mới, Huawei đã nâng tầm dòng tai nghe open-ear FreeClip với mức tự tin sẽ thuyết phục người tiêu dùng toàn cầu chấp nhận dòng tai nghe này.

Trước hết, Huawei đã sáng tạo cấu trúc thiết kế mới có tên là C-bridge design đạt được sự cân bằng giữa thẩm mỹ và thoải mái về mặt công thái học, đồng thời đảm bảo độ ổn định và độ bền. Huawei nói rằng, cấu trúc thiết kế C-bridge design được tạo ra dựa trên hơn 10.000 dữ liệu về tai của người dùng trên toàn cầu, được làm bằng hợp kim niken-titan (Ni-Ti) phù hợp các kích cỡ và hình dạng tai khác nhau, chứa 9 lõi dây dù chỉ mỏng như một sợi dây duy nhất, trọng lượng mỗi tai nghe chỉ nặng 5,6g.

Cấu trúc thiết kế C-bridge design có độ nghiêng 11,4° để đảm bảo vừa khít theo độ cong của tai mà không chặn hoàn toàn ống tai, giữ đường kính ở kích thước 13,3mm sẽ đảm bảo âm thanh dẫn truyền đến ống tai người dùng một cách chính xác. Đồng thời, chất lượng âm thanh của FreeClip có driver kép độ nhạy cao và hệ thống sóng âm thanh ngược sẽ tăng cường độ cảm ứng từ, do đó tạo ra âm thanh rõ ràng và cộng hưởng tốt hơn.

Tai nghe Huawei FreeClip
Tai nghe Huawei FreeClip có cấu trúc thiết kế mới – C-bridge design. Trong ảnh: Ông Quốc Phan thử nghiệm tai nghe FreeClip trong chuyến leo núi vào trưa nay, 24.2.2024. Hình: Ba

Mặc dù FreeClip là tai nghe dạng mở nhưng có khả năng giảm tiếng ồn cuộc gọi để đảm bảo cuộc gọi luôn rõ ràng. Cùng với thuật toán DNN có AI được tích hợp trong Acoustic ball, FreeClip loại bỏ tiếng ồn xung quanh, hạn chế âm thanh của gió; chuẩn IP54 về kháng nước, bụi, mồ hôi.

Dù không có sự phân biệt giữa tai trái và tai phải, nhưng với công nghệ phát hiện thông minh tự động phát hiện tai trái từ tai phải, FreeClip yêu cầu người dùng chuyển đổi kênh âm thanh phù hợp.

Tai nghe Huawei FreeClip
Tai nghe Huawei FreeClip. Hình: Ba

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: