Viettel trình diễn 17 sản phẩm “của nhà làm được” tại MWC 2024

Tại hội nghị di động thế giới (Mobile World Congress – MWC 2024), Viettel đã giới thiệu 17 sản phẩm công nghệ với cộng đồng công nghệ toàn cầu.

Viettel tại MWC 2024
Gian hàng của Viettel tại MWC 2024. Hình: Linh

Lần thứ 7 tham gia MWC với chủ đề “Tương lai là trên hết” (Future first), các sản phẩm của Viettel tập trung vào 4 nhóm: hạ tầng mạng lưới, cơ sở dữ liệu, nền tảng số và công nghệ trong tương lai. Trong đó nổi bật là 2 sản phẩm: chipset 5G và Vi An – human AI. Phó tổng giám đốc Nguyễn Đình Chiến chia sẻ: “Chúng tôi sẵn sàng hợp tác chiến lược với các tập đoàn công nghệ trên thế giới để cùng nhau tạo nên những sản phẩm có chất lượng cao phục vụ khách hàng”.

Chip 5G DFE do các kỹ sư Viettel làm chủ toàn trình về thiết kế, có khả năng tính toán 1.000 tỷ phép tính trên giây, điều khiển hoạt động khối thu/chuyển tín hiệu và giao tiếp tốc độ cao với các khối xử lý 5G khác, đáp ứng tiêu chuẩn chung về 5G của 3GPP (hiệp hội các tổ chức phát triển giao thức cho viễn thông di động). Vi An, human AI đầu tiên của Việt Nam đã tạo ra cách thức tương tác mới với AI. Tại MWC 2024, human AI Vi An đã trò chuyện thân thiện và tự nhiên với khách hàng.

Viettel tại MWC 2024
Khách tham quan trò chuyện với Vi An – human AI của Viettel. Hình: Linh

Tại MWC 2024, Viettel giới thiệu hệ thống mạng lưới tự động tối ưu hiệu suất hoạt động, tiết kiệm điện năng và tự động giải quyết sự cố ứng dụng cho cả mạng 5G và 4G. Theo Viettel, hệ thống này đang được triển khai tại Việt Nam và 10 quốc gia khác mà Viettel đang đầu tư kinh doanh.

Những sản phẩm còn lại thuộc về nhóm hạ tầng lưu trữ, xử lý: Viettel cloud cung cấp các dịch vụ từ hạ tầng lưu trữ,xử lý, nền tảng phát triển ứng dụng và phần mềm cho các tổ chức, doanh nghiệp; các ứng dụng AI tương tác khách hàng, tài chính, giải trí: nền tảng tài chính số Viettel (VDFP) hỗ trợ phát triển các ứng dụng tài chính số với tính năng thanh toán không internet…; nhóm sản phẩm thay đổi cách con người sử dụng công nghệ trong tương lai: Digital Twin tạo ra không gian ảo dựa trên công nghệ AI, IoT và dữ liệu viễn thám, O-Ran system: cho phép tích hợp các giải pháp tối ưu đến từ các đối tác khác nhau, 5G private là giải pháp sử dụng sóng viễn thông 5G cung cấp dịch vụ kết nối trong phạm vi doanh nghiệp, IoT innoway thu thập dữ liệu từ hàng tỷ thiết bị phần và phân tích dữ liệu theo thời gian thực…

Viettel tại MWC 2024
Khách hàng nghiêng ngó với các sản phẩm của Viettel tại MWC 2024. Hình: Linh

Mỹ Thạch

Có thể bạn quan tâm: