VinaPhone cam kết tắt sóng 2G đúng thời hạn

Nhà mạng VinaPhone (VNPT) vừa công bố kế hoạch và giải pháp thực hiện chuyển đổi tất cả thuê bao, thiết bị chỉ hỗ trợ mạng 2G sang mạng 4G, 5G theo yêu cầu “tắt sóng 2G vào tháng 9.2024” của bộ Thông tin và Truyền thông.

VinaPhone sẽ tắt sóng 2G
Tại nhiều vùng, VinaPhone đã “đóng cửa” mạng 2G. Hình: Hưng

Đại diện nhà mạng VinaPhone cho biết, trong 2 năm qua, nhà mạng đã chủ động tắt các trạm riêng lẻ không phát sinh hoặc phát sinh rất ít lưu lượng. Tại các điểm giao dịch, điểm bán hàng lưu động, thông tin về việc tắt sóng 2G, xa hơn là sóng 3G thông qua các hình thức như bandroll, áp phích, tờ rơi… đã đến với khách hàng. Đặc biệt, để hỗ trợ khách hàng nằm trong diện bị ảnh hưởng, VNPT còn giao nhân viên hỗ trợ trực tiếp và trợ giá thiết bị đầu cuối cho những khách hàng có nhu cầu chuyển đổi sớm sang các dòng máy phổ thông có 4G và smartphone. Đến nay, VinaPhone đã tắt sóng khoảng 10% trạm riêng 2G.

Từ ngày 9.1 – 15.9.2024, VinaPhone khuyến cáo khách hàng tra cứu thông tin để chuyển đổi thiết bị sang các dòng máy 4G, 5G. Trong khoảng thời gian trên, khi khách hàng chuyển đổi, VinaPhone sẽ tặng 30GB data tốc độ cao miễn phí (dành cho những khách hàng nhận được tin nhắn riêng).

VinaPhone tắt sóng 2G
VinaPhone chia sẻ thông tin tắt sóng 2G vào tháng 9.2024 với khách hàng. Hình: Hưng

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: