VinFast xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Ấn Độ

VinFast vừa động thổ xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại bang Tamil Nadu (Ấn Độ) vào hôm 25.2.2024.

Nhà máy sản xuất xe điện của VinFast có diện tích 160 ha, tọa lạc tại khu công nghiệp của tổng công ty xúc tiến công nghiệp Tamil Nadu (SIPCOT) ở miền nam bang Tamil Nadu. Dự án có tổng đầu tư ban đầu trị giá 500 triệu USD trong vòng 5 năm, công suất dự kiến 150.000 xe/năm, tạo cơ hội việc làm cho 3.000 – 3.500 người.

VinFast khởi công xây dựng nhà máy tại Ấn Độ
VinFast khởi công xây dựng nhà máy tại Ấn Độ. Hình: Hoàng

Ông Phạm Sanh Châu, tổng giám đốc VinFast Ấn Độ cho biết: “Lễ khởi công nhà máy của VinFast tại bang Tamil Nadu là một bước tiến lớn tại Ấn Độ. Dấu mốc này không chỉ củng cố mối quan hệ kinh tế Việt – Ấn mà còn là đóng góp của VinFast vào tương lai không phát thải”. Ông T.R.B. Rajaa, bộ trưởng bộ Công nghiệp bang Tamil Nadu nhận định: “Chúng tôi tin rằng dự án sẽ đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế địa phương, mang tới cơ hội việc làm và phát triển kỹ năng tay nghề cho người dân Tamil Nadu”.

Bên cạnh việc mở nhà máy, VinFast đã có kế hoạch thiết lập mạng lưới đại lý trên toàn cõi Ấn Độ nhằm xây dựng nhận diện thương hiệu và kết nối khách hàng.

VinFast khởi công xây dựng nhà máy tại Ấn Độ
Ông Phạm Sanh Châu, tổng giám đốc VinFast Ấn Độ (phải) và đối tác Ấn Độ tại lễ động thổ. Hình: Hoàng

Theo VinFast, Ấn Độ là một trong những thị trường lớn trong kế hoạch mở rộng toàn cầu. Việc đầu tư xây dựng nhà máy tại bang Tamil Nadu không chỉ nhằm nắm bắt cơ hội từ thị trường xe hơi lớn thứ 3 thế giới mà còn bổ sung cho hệ sinh thái sản xuất của VinFast: đã có nhà máy hoạt động tại Việt Nam, nhà máy đang xây dựng ở Hoa Kỳ và nhà máy sắp xây dựng tại Indonesia.

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: