Viettel tham gia sáng kiến cổng mở của hiệp hội Di động toàn cầu

Viettel đã ký biên bản ghi nhớ về việc triển khai dịch vụ API theo sáng kiến “cổng mở” của hiệp hội Di động toàn cầu (GSMA) trong khuôn khổ sự kiện MWC 2024 tại Tây Ban Nha. 

Viettel
Viettel tham gia sáng kiến GSMA open gateway. Hình: Linh

Henry Calvert, giám đốc mạng lưới GSMA nhận định: “Viettel là mạng viễn thông lớn, cùng nhau tạo ra và đưa các dịch vụ số và công nghệ hấp dẫn đến với khách hàng toàn cầu nhanh hơn”.

“Cổng mở” (open gateway) là sáng kiến được triển khai từ 2023 với mục tiêu “chuẩn hoá các giao thức cung cấp các API (giao diện lập trình ứng dụng) cho phép các nhà phát triển ứng dụng, tận dụng và sử dụng các năng lực của mạng lưới viễn thông cung cấp các dịch vụ số chính trên mạng 5G như: game, hội nghị trực tuyến…”.

Khi tham gia sáng kiến, Viettel sẽ “định nghĩa, phát triển thêm các API mới, tự phát triển cổng mở đáp ứng theo tiêu chuẩn GSMA open gateway”, giúp nhà phát triển và nhà cung cấp dịch vụ số trong các ngành công nghiệp khác nhau dễ dàng tích hợp với mạng Viettel để khai thác các tính năng của mạng lưới, đặc biệt là các tính năng của mạng 5G như: tốc độ cao, độ ổn định cao, độ trễ thấp, mật độ thiết bị lớn.

Viettel tham gia GSMA open gateway
Chuyên gia Viettel và GSMA thảo luận những nội dung quan trọng về sáng kiến GSMA open gateway. Hình: Linh

Mỹ Thạch

Có thể bạn quan tâm: