Mua đứt NAC, thương vụ M&A đầu tiên của FPT tại Nhật Bản

FPT vừa công bố mua 100% vốn của Next advanced communications (NAC), công ty dịch vụ CNTT của Nhật Bản. Đây là thương vụ M&A đầu tiên của FPT tại Nhật Bản. Số tiền mua lại NAC không được tiết lộ.

Ông Đỗ Văn Khắc, phó tổng giám đốc FPT Software  kiêm tổng giám đốc FPT Japan chia sẻ: “Thương vụ này là bước đi phù hợp với chiến lược mở rộng toàn cầu, cho phép FPT tận dụng nguồn nhân lực giàu kinh nghiệm và chuyên môn của NAC trong các mảng: tư vấn chiến lược, thiết kế cấu trúc, quy hoạch hệ thống công nghệ… Bổ sung nguồn lực từ thương vụ này sẽ giúp FPT tiến gần tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD tại thị trường Nhật Bản vào năm 2027”.

FPT mua lại NAC
FPT chính thức sở hữu 100% NAC. Hình: V.Anh

NAC hiện có đội ngũ gần 300 kỹ sư, trong đó có nhiều chuyên gia thuộc top 40 thế giới về salesforce, CRM… và có hơn một nửa số nhân viên tại đây là người nước ngoài. “Chúng tôi mong muốn phát triển đội ngũ kỹ sư Nhật Bản tài năng để giúp khách hàng duy trì hoạt động kinh doanh liên tục. Tôi tin rằng đội ngũ của NAC và FPT tại Nhật Bản sẽ gắn bó và hợp tác”, ông Khắc nhấn mạnh.

FPT có mặt tại thị trường Nhật Bản gần 20 năm, hiện có 2.900 nhân sự làm việc trực tiếp tại 16 văn phòng và trung tâm phát triển và gần 15.000 nhân sự làm cho thị trường Nhật Bản từ khắp nơi trên toàn cầu.

FPT mua lại NAC
FPT đặt mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường Nhật Bản vào năm 2027. Hình: V.Anh

NAC được thành lập vào ngày 31.3.2011, là doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực chính gồm tiếp thị, hỗ trợ tư vấn, quy hoạch hệ thống, thiết kế, phát triển, vận hành và bảo trì hệ thống.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: