3 nhà phát triển game di động Việt Nam tham gia IGA 2024

Hexion, ONDI và Panthera là 3 nhà phát triển game di động Việt Nam được Google lựa chọn tham gia khóa đào tạo Indie games accelerator (IGA) 2024 khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

IGA
Các nhà phát triển game di động đến từ Việt Nam, Nhật, Hàn, Indonesia, Philippine, Ấn Độ, Pakistan, Úc… tham gia IGA 2024 khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Hình: G.G

25 nhà phát triển game di động đến từ Việt Nam, Nhật, Hàn, Indonesia, Philippine, Ấn Độ, Pakistan, Úc… sẽ được đào tạo 10 tuần tại Singapore với các chuyên gia quốc tế, cập nhật những thông tin và công nghệ mới nhất về lĩnh vực game di động: giải đố, nhập vai và giáo dục. IGA 2024 là nhóm đại diện có quy mô đông nhất so với các khu vực khác trên toàn cầu trong năm 2024.

Năm 2024, game di động dự đoán sẽ hồi sinh toàn cầu với những yếu tố: sự ưa chuộng dành cho loại hình giải trí này tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương, các studio game sử dụng công cụ AI ngày càng nhiều, những dòng smartphone có giá thấp, kết nối internet tốc độ cao…

Trải qua khóa đào tạo 10 tuần, IGA 2024 sẽ kết nối 60 studio (35 studio ngoài khu vực châu Á – Thái Bình Dương) với những sản phẩm của Google, bao gồm những công cụ AI và cloud cùng với mạng lưới thành viên toàn cầu đã và đang thành công trong ngành game.

IGA
Đội ngũ Bombay Play đã tăng từ 3 người năm 2018 lên 40 nhân viên trong năm nay. Hình: G.G

Trong những năm trước đây, IGA đã “nuôi dưỡng” những tài năng nổi bật của khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Điển hình như Bombay play, nhà phát triển game thẻ bài nhiều người chơi của Ấn Độ với những tựa game như Card game 29 – multiplayer pro. Sau khi tham gia IGA, Bombay play đã huy động được 2,5 triệu USD vốn hạt giống, bao gồm cả nguồn vốn từ các nhà đầu tư tại sự kiện IGA demo day. Trong năm đầu tiên sau khóa đào tạo IGA, Bombay play đã tăng doanh thu lên gấp mười lần, từ 10.000 USD lên 100.000 USD, đồng thời mở rộng từ 3 nhân viên thành công ty với hơn 40 nhân viên như hiện nay. Abhas Saroha, đồng sáng lập của studio game Bombay Play chia sẻ: “Khóa đào tạo IGA không chỉ là cơ hội để xây dựng mạng lưới quan hệ mà còn tạo sự liên kết lâu dài với các thành viên và đồng nghiệp trong ngành game đang phát triển”.

Niji Games (Indonesia), tác giả của tựa game giải đố 3D mang tên Umbra cũng là một trong số những học viên của IGA khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Thông qua IGA, Niji games đã đạt được thỏa thuận với một nhà phát hành game, đồng thời là cố vấn chương trình để có hơn 3 triệu lượt tải xuống trên toàn thế giới. Sau IGA, Umbra được đề cử cho giải “Best game” tại giải thưởng International mobile gaming awards khu vực Đông Nam Á.

Monstronauts (Philippines) đã ra mắt “Potion Punch”, game quản lý thời gian với hơn 10 triệu lượt tải về trong vòng 1 năm. Sau khi tham gia IGA, Monstronauts đã phát hành phần game tiếp theo – “Potion Punch 2: Cooking Quest” đạt hơn 1 triệu lượt tải xuống trong năm tiếp theo.

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: