Trong 2 năm, V-Green sẽ chi 10.000 tỷ đồng đầu tư hệ thống trạm sạc xe điện tại Việt Nam

Trong thông cáo phát ra từ công ty phát triển trạm sạc toàn cầu – V-Green vào sáng nay, 18.3.2024, ông Nguyễn Đức Thanh, tổng giám đốc V-Green cho biết như vậy.

V-Green đầu tư trạm sạc xe điện cho VinFast
V-Green cam kết chi 10.000 tỷ đồng đầu tư trạm sạc xe điện cho VinFast tại thị trường Việt Nam. Hình: Khôi

Theo ông Thanh, V-Green được tách ra từ bộ phận phát triển trạm sạc của VinFast, hoạt động độc lập trong vai trò là đối tác chịu trách nhiệm đầu tư toàn bộ hạ tầng xe điện cho VinFast trên quy mô toàn cầu, qua đó giảm tải áp lực tài chính để VinFast tập trung sản xuất và mở rộng thị trường.

Giai đoạn đầu, V-Green trực tiếp tìm kiếm mặt bằng và đối tác để thiết lập, mở rộng mạng lưới trạm sạc tại các thị trường chính trên thế giới, đồng thời hợp tác với các đối tác cung cấp trạm sạc để cung cấp dịch vụ sạc xe cho các dòng xe điện VinFast.

Riêng tại Việt Nam, tổng giám đốc V-Green Nguyễn Đức Thanh cho biết, công ty sẽ chịu trách nhiệm quản lý hệ thống trạm sạc sẵn có của VinFast, đồng thời sẽ đầu tư thêm 10.000 tỷ đồng trong vòng 2 năm tới để xây mới và nâng cấp, hoàn thiện hệ thống trạm sạc xe điện tại Việt Nam. “Với việc nâng tổng mức đầu tư cho hạ tầng lên gấp 3 lần so với kế hoạch ban đầu của VinFast, V-Green hướng đến mục tiêu phủ trạm sạc trên khắp đất nước”, ông Thanh chia sẻ.

Sau khoảng 5 năm vận hành, tùy theo từng thị trường cũng như khả năng huy động thực tế, V-Green sẽ cân nhắc chuyển sang mô hình kinh doanh dịch vụ sạc ô tô điện cho các hãng xe điện khác ngoài VinFast.

V-Green đầu tư trạm sạc xe điện cho VinFast
V-Green mở rộng trạm sạc xe điện cho VinFast trên toàn cõi Việt Nam. Hình: Khôi

Theo kế hoạch, trong năm 2024, VinFast sẽ mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh ít nhất tại 50 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang có mặt tại các quốc gia khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines…, Trung Đông, gần đây là châu Phi với những thị trường đầu tiên tại Nigeria, Ghana…

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: