Samsung ra mắt dải sản phẩm TV 2024 tích hợp AI

Samsung Vina vừa công bố những dòng sản phẩm TV năm 2024 bán tại thị trường Việt Nam cùng những ưu đãi.

Năm nay, Samsung giới thiệu các dòng TV 2024: Neo QLED 8K, Neo QLED 4K, OLED, QLED và Lifestyle TV (The Frame và The Freestyle thế hệ 2) với mức giá từ 9,4 triệu đồng (UA43DU7000KXXV) đến 219,9 triệu đồng (QA85QN900DKXXV).

TV Samsung 2024
TV Samsung 2024 có nhiều công nghệ mới, đặc biệt là tích hợp nhiều tính năng AI. Hình: V.Thắng

Bà Nguyễn Huyền My, giám đốc điều hành ngành hàng điện tử nghe nhìn của Samsung Vina cho biết: “Năm 2024 với những cải tiến về bộ xử lý và tính năng AI, Samsung tạo ra những giá trị vượt chuẩn, đồng thời đặt ra những tiêu chuẩn mới trong ngành”. Samsung là thương hiệu TV dẫn đầu thị trường Việt Nam trong 10 năm liên tiếp, dẫn đầu thị trường TV toàn cầu trong suốt 18 năm qua.

Neo QLED 8K được trang bị bộ vi xử lý mới: NQ8 AI thế hệ 3, có tốc độ xử lý nhanh gấp đôi, số lượng mạng lưới thần kinh gấp 8 lần thế hệ trước, tích hợp nhiều tính năng AI như: 8K AI upscaling pro (nâng chất lượng hình ảnh lên 8K), AI motion enhancer pro (tự động nhận diện và nâng cấp hình ảnh bằng AI), Real depth enhancer pro (thêm chi tiết vào các cảnh chuyển động nhanh bằng AI), Active voice amplifier pro (tối ưu âm thanh hội thoại dựa trên phân tích âm thanh nền xung quanh), Object tracking sound pro (đồng bộ âm thanh với hành động trên màn hình), Adaptive sound pro (tinh chỉnh âm thanh theo nội dung); các tính năng AI chơi game: auto game, AI customization.

TV Samsung 2024
Dòng Neo QLED 2024. Hình: V.Thắng

Neo QLED 4K được trang bị bộ xử lý NQ4 AI thế hệ 2, kết hợp 2 công nghệ: Real depth enhancer proQuantum matrix để màn hình có độ tương phản cao như mẫu QN90D có tần số quét 144Hz, được chứng nhận chuẩn màu sắc Pantone kết hợp cùng âm thanh Dolby Atmos…

OLED được trang bị bộ xử lý NQ4 AI gen 2 nên chi tiết trên màn hình sáng hơn 20% so với phiên bản trước, độ phân giải và tốc độ khung hình cao, màu sắc chuẩn Pantone. Samsung giới thiệu 2 mẫu tại thị trường Việt Nam: S95D và S90D với nhiều kích thước, từ 55 inch đến 77 inch. Trong đó S95D là màn hình OLED sáng nhất của Samsung từ trước đến nay với tần số quét 144Hz.

QLED 4K có công nghệ đèn nền Direct full array, bộ xử lý NQ4 AI thế hệ 2, thiết kế thanh mảnh 4 cạnh không viền, công nghệ âm thanh OTS lite hỗ trợ Dolby Atmos. Đặc biệt, các mẫu Q70D trở lên đều nằm trong danh mục Samsung AI TV.

TV Samsung 2024
Dòng TV nghệ thuật 2024 của Samsung có nhiều tác phẩm hiển thị hơn. Hình: V.Thắng

Với triết lý tiêu dùng “Bật lên là TV QLED, tắt đi là tranh nghệ thuật”, ứng dụng Art store của dòng The Frame 2024 có hơn 2.500 tác phẩm với tính năng Art streams luân phiên hiển thị 20 tác phẩm nghệ thuật miễn phí được tuyển chọn mỗi tháng. Dòng TV này tích hợp công nghệ QLED 4K, tần số quét 120Hz và màn hình chống phản sáng, đạt chứng nhận màu Pantone, giảm tiêu thụ năng lượng 10% với thay đổi tần số quét nhờ chế độ Art mode.

The Freestyle thế hệ 2 được nâng cấp với tính năng kết hợp màn hình 2 máy chiếu (smart edge blending) nhằm tạo ra màn hình lớn cho hình ảnh, cho phép 2 thiết bị chiếu hình ảnh lên đến 160 inch, tỷ lệ màn hình 21:9 mà không cần điều chỉnh thủ công.

TV Samsung 2024
Dòng loa tranh 2024 của Samsung. Hình: V.Thắng

Năm 2024, Samsung tung ra các mẫu loa mới với nhiều nâng cấp công nghệ. Music Frame là chiếc loa kiểu dáng khung tranh (thay đổi ảnh theo sở thích của người dùng) hoạt động như loa không dây phát nhạc thông qua wifi, tích hợp công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos, kết hợp với TV và loa thanh thông qua ứng dụng Q-Symphony, tương thích với SmartThings. HW-Q990D là dòng loa thanh có công nghệ âm thanh vòm Dolby Atmos không dây đầu tiên trên thế giới với 11.1.4 kênh, đồng bộ Q-Symphony với loa TV, tích hợp công nghệ như SpaceFit sound pro, Adaptive sound AI … để tối ưu chất lượng âm thanh phù hợp với không gian và nội dung. HW-S700D là loa thanh mỏng, được trang bị công nghệ Dolby Atmos không dây, hệ thống gồm 7 loa, có bộ khuếch đại âm lượng và công nghệ SpaceFit sound tối ưu âm thanh theo không gian.

TV Samsung 2024
Thiết kế của TV Samsung 2024 đẹp hơn, mỏng hơn… Hình: V.Thắng

Thịnh An

Có thể bạn quan tâm: