Với chế độ Samsung AI energy, TV tiết kiệm điện từ 20 – 30%!

Samsung Vina vừa công bố “chế độ AI energy trên các dòng TV của hãng sản xuất trong năm 2024 sẽ tiết kiệm điện từ 20 – 30%”!

Samsung AI energy
Với chế độ Samsung AI energy, nhiều dòng TV Samsung sản xuất trong năm 2024 sẽ tiết kiệm điện từ 20 – 30%! Hình: V.Thắng

Với sức mạnh từ công nghệ AI, chế độ AI energy trên TV Samsung sẽ “tận dụng bộ xử lý và cảm biến tích hợp của TV để phân tích môi trường xung quanh, tự động điều chỉnh các thông số nhằm tiết kiệm năng lượng”, nhờ vào: cảm biến ánh sáng sẽ giúp màn hình TV tự điều chỉnh ánh sáng thích hợp khi có thay đổi ánh sáng trong môi trường, cảm biến chuyển động sẽ làm màn hình TV tự hạ sáng khi người dùng tạm rời màn hình và tinh chỉnh độ sáng tùy theo nội dung đang trình chiếu.

Theo báo cáo của Samsung toàn cầu, khi TV 2024 đã được tích hợp chế độ Samsung AI energy, các dòng TV 8K sẽ tiết kiệm điện lên tới 30%; còn các dòng TV 4K, OLED và QLED sẽ tiết kiệm điện 25% và các dòng TV UHD sẽ tiết kiệm điện 20% so với các sản phẩm được sản xuất từ những năm trước.

Theo thông tin từ Samsung Vina, chế độ Samsung AI energy có sẵn trên ứng dụng SmartThings. Người dùng chỉ cần truy cập ứng dụng này, khởi động chế độ AI energy, bộ vi xử lý Samsung AI TV sẽ khởi động chế độ Samsung AI energy. Ngoài ra, trên ứng dụng này, người dùng còn theo dõi và điều chỉnh việc sử dụng năng lượng của TV và các thiết bị điện tử, điện lạnh trong nhà thông qua giao diện 3D map views.

Nghiêm Quảng

Có thể bạn quan tâm: