Tôm tươi Minh Phú chính thức có mặt tại Bách hóa Xanh

Sáng nay, 26.3.2024, hệ thống bán lẻ Bách hóa Xanh (thành viên của Thế giới Di động) ký kết với Minh Phú về việc chính thức bán tôm tươi trên toàn hệ thống sau nửa năm “bán thử”.

Bách hóa Xanh bán tôm Minh Phú
Kể từ hôm nay, 26.3.2024, Bách hóa Xanh chính thức bán tôm tươi của tập đoàn Minh Phú. Trong ảnh (từ trái qua): ông Nông Văn Dũng, Phạm Văn Trọng và ông Lê Văn Quang với con tôm tươi Minh Phú. Hình: M.Thạch.

Theo ông Nông Văn Dũng, giám đốc kinh doanh nhóm hàng thực phẩm tươi sống của Bách hóa Xanh, mặt hàng tôm tươi của Minh Phú “bán thử” từ tháng 10.2023. “Tính đến ngày hôm nay, Bách hóa Xanh đã bán hơn 1.300 tấn tươi Minh Phú với doanh thu hơn 220 tỷ đồng. Năm nay, Bách hóa Xanh đặt mục tiêu bán hơn 3.000 tấn với doanh thu 500 tỷ đồng. Trong năm nay, ngoài Minh Phú, nhiều thương hiệu lớn trong ngành sản xuất thực phẩm tươi sống sẽ xuất hiện tại hệ thống”, ông Dũng cho biết thêm.

Tại một siêu thị Bách hóa Xanh trên đường 154 (Thủ Đức, TP.HCM), ông Châu Minh, quản lý siêu thị cho biết: “Từ tháng 10 năm ngoái tới nay, mỗi ngày cửa hàng bán được 10kg tôm tươi. Những ngày cuối tuần, sản lượng tăng gấp đôi. Cho đến nay, khách hàng tại đây chưa hề có phản hồi xấu nào về con tôm tươi Minh Phú”.

Bách hóa Xanh bán tôm Minh Phú
Bách hóa Xanh và Minh Phú chính thức ký kết. Hình: M.Thạch

Những con tôm tươi của Minh Phú sẽ phủ 70% số lượng siêu thị hiện nay của Bách hoá Xanh. Tổng giám đốc Minh Phú, ông Lê Văn Quang cam kết: “Những con tôm của chúng tôi được nuôi theo quy trình nuôi thuận thiên, không sử dụng những loại kháng sinh và hóa chất có hại cho sức khỏe người tiêu dùng và môi trường. Việc hợp tác với hệ thống Bách hoá Xanh là cơ hội để chúng tôi đưa con tôm chuẩn quốc tế lên bàn ăn Việt. Tôi tin rằng từ mối hợp tác này sẽ giúp thương hiệu Minh Phú gần hơn với người tiêu dùng trong nước”.

Bách hóa Xanh bán tôm Minh Phú
Bách hóa Xanh mời khách hàng thưởng thức những con tôm tươi Minh Phú vừa được hấp chín ngay tại siêu thị. Hình: M.Thạch

Ông Quang chia sẻ, hiện Minh Phú trực tiếp sản xuất 20% sản lượng, phần còn lại là liên kết với các hộ nông dân, hợp tác xã theo quy trình chung của Minh Phú. “Minh Phú có đội kỹ thuật viên từ 300 – 500 nhân viên, có lúc huy động đến 1.000 người để giám sát vùng nuôi theo chuẩn chung của tập đoàn. Tôm tươi của Minh Phú bán tại thị trường nội địa nói chung, tại Bách hóa Xanh nói riêng đáp ứng các tiêu chuẩn của sản phẩm như khi xuất sang các thị trường khó tính như Hoa Kỳ, Nhật, các quốc gia châu Âu”, ông Quang nói với Di Động Việt Nam.

Phần còn lại của hệ thống này, vì điều kiện địa lý cách trở với vùng nuôi của Minh Phú sẽ được Bách hóa Xanh giao cho các thương hiệu khác cung cấp. Hiện tại, giá tôm tươi Minh Phú tại hệ thống Bách hóa Xanh là 165.000 đồng/ kg. Theo ông Dũng, tôm là mặt hàng bán hết trong ngày như nhiều mặt hàng thực phẩm tươi sống khác.

Bách hóa Xanh bán tôm Minh Phú
Minh Phú cam kết những con tôm tươi bán tại Bách hóa Xanh có tiêu chuẩn như hàng xuất khẩu vào các thị trường lớn trên thế giới. Hình: M.Thạch

Tôm sống, sau khi được vớt lên từ ao, sẽ được cho vào bao nhúng đá lạnh nhằm giữ trạng thái ngủ đông, giúp tôm được tươi ngọt, chắc thịt, sau đó chuyển về kho của Bách hoá Xanh. Từ đây, tôm sẽ được phân phối đến các siêu thị với hình thức bảo quản: trên mâm có nước và đá ở nhiệt độ từ 0-4 độ để tôm luôn tươi khi đến tay khách hàng.

Mỹ Thạch

Có thể bạn quan tâm: