5 ngân hàng lớn đã chịu kết nối với Garmin

Garmin Việt Nam chính thức công bố đã kết nối với 5 ngân hàng lớn: ACB, MB, Sacombank, Techcombank và Vietcombank để xài ứng dụng Garmin pay trên 22 mẫu đồng hồ thông minh của hãng. Trước đó, vào tháng 11.2023, Garmin Việt Nam đã kết nối với VPBank.

Garmin pay
Thông tin chung về kết nối Garmin pay với các ngân hàng Việt Nam. Hình: P.Bình

Ông Scoppen Lin, phó tổng giám đốc Garmin châu Á nói: “Garmin sẽ đẩy mạnh ứng dụng Garmin pay tại thị trường Việt Nam. Khi kết nối với các ngân hàng lớn tại Việt Nam, Garmin pay sẽ giúp người tiêu dùng có thêm trải nghiệm tiện nghi và hiện đại hơn”. Bà Đặng Tuyết Dung, giám đốc Visa Việt Nam và Lào chia sẻ: “Chúng tôi tin Garmin pay sẽ được người dùng đón nhận như phương thức chi tiêu và trải nghiệm mua sắm thuận tiện hơn trong đời sống thường nhật”. Theo khảo sát của tổ chức Clear vào tháng 10-11.2023, khi phỏng vấn 1.000 người tiêu dùng Việt Nam từ 18 – 65 tuổi, 88% người tiêu dùng đã mua sắm không dùng tiền mặt, trong đó 80% lứa tuổi genZ và genY đã không còn xài tiền mặt.

Theo đại diện Garmin Việt Nam, hệ thống bảo mật của Garmin pay sẽ giữ kín thông tin thẻ ngân hàng sau mỗi lần mua hàng. Khi trả phí, số thẻ sẽ không được lưu trữ trên thiết bị, trên hệ thống của Garmin hay gửi tới nhà bán hàng mà dựa trên số thẻ cụ thể của từng chiếc đồng hồ. Trong trường hợp người dùng tháo đồng hồ ra khỏi tay hoặc tắt thiết bị, đồng hồ sẽ yêu cầu nhập lại mật mã trước khi trả tiền. Garmin pay sẽ tự động khóa ví khi người dùng nhập sai mật khẩu 3 lần. Muốn sử dụng, chủ máy phải đặt lại mật khẩu trong ứng dụng Garmin connect.

Garmin pay
Cộng đồng Garmin tại Việt Nam ngày càng đông. Hình: P.Bình

Thịnh An

Có thể bạn quan tâm: