2024, nhiều thiết bị gia dụng của Samsung có tính năng AI

Samsung Electronics giới thiệu nhóm thiết bị gia dụng Bespoke mới nhất, có tích hợp AI tại sự kiện “Welcome to Bespoke AI” vừa diễn ra ở 3 thành phố: Seoul, Paris và New York.

Jong-Hee (JH) Han, CEO kiêm giám đốc bộ phận trải nghiệm thiết bị của Samsung Electronics nhấn mạnh: “Khi tích hợp AI, với màn hình trang bị trên tủ lạnh, bếp từ và máy giặt, các thiết bị Bespoke trở thành nền tảng giải trí và trung tâm điều khiển thông qua ứng dụng SmartThings”.

Welcome to Bespoke AI
Sự kiện “Welcome to Bespoke AI” vừa diễn ra tại 3 thành phố lớn: Seoul, Paris và New York. Hình: Savina

Các sản phẩm Bespoke của Samsung xuất hiện vào năm 2019 có mục đích tùy chỉnh các thiết bị gia dụng để phù hợp với không gian và lối sống của mỗi gia đình. Sau 5 năm, theo xu hướng phát triển công nghệ, Samsung tích hợp AI trên các thiết bị gia dụng Bespoke để tăng giá trị cho nhóm hàng này.

Với wi-fi, camera, chip AI tương thích với SmartThings, nhiều tính năng thông minh cùng màn hình LCD 7 inch được trang bị trên nhiều sản phẩm sẽ kiểm soát trực quan, dễ dàng toàn bộ hệ sinh thái sản phẩm trong từng ngôi nhà. Các thiết bị Bespoke AI mới nhất của Samsung đã tạo ra ngôi nhà thông minh thực sự.

Bespoke AI
Tủ lạnh Samsung Bespoke AI có bán tại thị trường Việt Nam. Hình: Savina

Tính năng AI Home với bản đồ 3D map view cung cấp cho người dùng góc nhìn toàn cảnh 3D của ngôi nhà, quan sát và kiểm soát tất cả các thiết bị kết nối. Khi đang nấu ăn trong bếp dễ dàng bật điều hòa ở các phòng khác thông qua chức năng AI Home trên bếp từ. Khi giặt đồ, người dùng khởi động robot hút bụi trong phòng khách thông qua AI Home trên máy giặt… Samsung ra mắt tính năng Mobile smart connect gửi thông báo tới điện thoại khi người dùng ở gần các thiết bị đã đăng ký, thông báo menu điều khiển ngay trên điện thoại để thực hiện các chức năng chính của thiết bị… Tại sự kiện Bespoke AI 2024, Samsung giới thiệu tính năng mới “Calm Onboarding” tự động đăng ký và thêm các sản phẩm mua tại Samsung.com vào ứng dụng SmartThings.

Tùy theo thị trường thực tế mà Samsung sẽ bán những sản phẩm Bespoke AI khác nhau. Tại Hàn Quốc, Samsung giới thiệu 14 sản phẩm Bespoke AI mới: tủ lạnh French door, bếp từ Infinite, máy giặt sấy, robot hút bụi Jet bot combo AI, robot hút bụi Jet AI, máy lọc không khí Cube air infinite line, tủ lạnh 4 cửa 2024…

Bespoke AI
Ứng dụng SmartThings đã có mặt tại thị trường Việt Nam. Hình: A.T

Vì tiết kiệm năng lượng là tiêu chí quan trọng ở thị trường châu Âu, nên tại “Bespoke AI” ở Paris, Samsung còn giới thiệu thêm dòng sản phẩm máy giặt và tủ lạnh ngăn đông dưới tiết kiệm năng lượng và nhiều công nghệ mới, như máy nén biến tần AI, công nghệ Bubble Shot tiết kiệm nước và thời gian giặt…

Tại Bespoke AI” New York, Samsung giới thiệu mẫu máy giặt và sấy đa năng AI có những tính năng như: ghi nhớ các nhu cầu định kỳ và theo mùa của người dùng, đề xuất chu trình giặt tối ưu, điều chỉnh hiệu suất giặt và sấy cho từng lần giặt; bếp từ Bespoke với AI Home: cảm ứng đa chức năng, tích hợp camera…

Samsung chú trọng tính năng AI tạo sinh cho các thiết bị gia dụng trong năm nay như trợ lý ảo Bixby. AI tạo sinh cho phép Bixby hiểu các câu phức tạp và tham gia vào các cuộc hội thoại tự nhiên, kiểu: “bật điều hòa ở chế độ wind free và cho tôi biết thời tiết hiện tại ra sao”, khi yêu cầu tắt máy lọc không khí và nói thêm “cả TV nữa”, Bixby sẽ thực hiện.

Bespoke AI
Năm 2024, Samsung có nhiều sản phẩm gia dụng có tính năng AI để tạo ra ngôi nhà thông minh. Hình: A.T

Ứng dụng SmartThings tiếp tục phát triển để người dùng tiết kiệm năng lượng hơn nữa như thêm tính năng Optimal charging, SmartThings energy để theo dõi và kiểm soát mức tiêu thụ năng lượng của các thiết bị kết nối. Sắp tới, Samsung ra mắt chương trình Samsung rewards cho phép người dùng thu thập các tem năng lượng mỗi ngày khi sử dụng chế độ AI energy. Tem tích lũy sẽ được quy đổi và sử dụng để mua hàng trên website Samsung.com, cửa hàng Samsung Galaxy và các nền tảng mua sắm khác của Samsung.

Vân Khôi

 

Có thể bạn quan tâm: