Asus Zenbook duo: laptop “2 trong 1” cùng kích thước màn hình 14inch lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

Asus vừa tung dòng laptop Zenbook duo (tên sản phẩm là UX8406) ​​“2 trong 1” với kích thước màn hình cùng là 14inch đầu tiên tại thị trường Việt Nam.

Đây là sản phẩm có thiết kế đặc biệt, dành cho những ai có nhu cầu cùng lúc sử dụng 2 màn hình với nhiều công việc khác nhau. Hiện trên thế giới, hiện chưa có nhiều hãng sản xuất chú trọng đến dòng laptop 2 màn hình với cấu hình mạnh và đa năng như Asus Zenbook duo.

Asus Zenbook duo
Sáng nay, 10.4.2024, Asus Việt Nam giới thiệu Zenbook duo 2 màn hình đầu tiên tại thị trường Việt Nam. Hình: L.Vạn

Zenbook duo là dòng laptop đầu tiên trên thế giới cùng lúc có 2 màn hình cảm ứng lumina OLED  với cùng kích thước 14 inch, độ phân giải 3K, tần số quét 120 Hz, bàn phím và bàn di chuột bluetooth Asus ErgoSense dễ dàng lắp ghép nếu sử dụng 2 màn hình, vừa gắn kết với màn hình thứ 2 bằng những thỏi nam châm định vị nếu có nhu cầu chỉ sử dụng 1 màn hình.

Đại diện Asus Việt Nam cho biết, màn hình của Asus Zenbook duo đã đạt chứng nhận Dolby Vision cùng chuẩn Pantone, đạt 100% DCI-P3 chuẩn điện ảnh, chứng nhận Vesa displayHDR true black 500 cho màu đen tuyệt đối; có chế độ cảm ứng để sử dụng viết cảm ứng với 4096 mức lực khi chạy phần mềm ScreenXpert; khởi chạy bàn phím ảo, phóng to cửa sổ bằng cử chỉ của nhiều ngón tay…

Asus Zenbook duo
Khi sử dụng Asus Zenbook duo chế độ 2 màn hình ngang với bàn phím. Hình: P.Dung
Asus Zenbook duo
Còn khi sử dụng Asus Zenbook duo màn hình ngang với cây viết cảm ứng sẽ có màn hình kích thước 19.8 inch. Hình: P.Dung

Bàn phím của Zenbook duo nằm gọn giữa 2 màn hình tạo mức độ di động cao và tiện lợi, cho phép người dùng sử dụng hoặc sạc bàn phím liền mạch mà không cần cài đặt gì thêm. Các đầu nối pogo-pin ở cạnh của màn hình phía dưới tạo kết nối dễ dàng với nam châm tự động định vị trên các chân pogo và các góc của màn hình thứ hai vừa giữ an toàn cho 2 mặt kính vừa có chức năng sạc pin cho bàn phím.

Với chế độ 2 màn hình, khi sử dụng với bàn phím không dây, Asus Zenbook duo sẽ có màn hình diện tích 19,8 inch với tính năng Viewmax hoặc sử dụng chế độ laptop từng màn hình với kích thước 14inch và tỷ lệ khung hình cao 16:10/ màn hình bằng cách đặt bàn phím và bàn di chuột Asus Ergosense bluetooth lên màn hình. Ngoài ra, màn hình dưới có thể được cấu hình thành bàn phím ảo kích thước đầy đủ.

Asus Zenbook duo
Khách hàng trẻ trải nghiệm Asus Zenbook duo tại buổi giới thiệu sản phẩm vào sáng nay. Hình: L.Vạn

Mặc dù có kiểu dáng nhỏ gọn nhưng Zenbook duo có cấu hình rất cao: bộ xử lý Intel core ultra 7/ 9 H kết hợp với RAM LPDDR5x lên đến 32 GB và ổ SSD PCIe 4.0 lên đến 1 TB, pin dung lượng cao 75 Wh hỗ trợ số chu kỳ sạc nhiều hơn tới 20% so với thế hệ trước; đầy đủ cổng kết nối: 2 cổng thunderbolt 4, 1 cổng USB 3.2, 1 cổng HDMI 2.1 và jack âm thanh 3,5 mm; trang bị hệ thống âm thanh Harman Kardon với chứng nhận Dolby Atmos. Dòng laptop đặc biệt này kết hợp nhiều loại vật liệu tái chế và độ bền đã được kiểm tra theo tiêu chuẩn quân sự Mỹ MIL-STD-810H.

Asus Zenbook duo
Asus Zenbook duo với đầy đủ: 2 màn hình và bàn phím. Hình: L.Vạn

Lâm Vạn

Có thể bạn quan tâm: