Nhiều ngôn ngữ và phương ngữ mới xuất hiện trong Galaxy AI

3 ngôn ngữ mới: Ả Rập, Indonesia, Nga và 3 phương ngữ mới: tiếng Anh cho nước Úc, tiếng Quảng Đông và tiếng Pháp cho Canada vừa xuất hiện trong Galaxy AI của Samsung.

Samsung Galaxy AI
Ứng dụng Galaxy AI của Samsung giúp con người thân thiện hơn. Hình: S.S

TM Roh, chủ tịch kiêm giám đốc ngành hàng trải nghiệm di động của Samsung Electronics bình luận: “Việc Galaxy AI hỗ trợ nhiều ngôn ngữ trong năm nay mở ra cơ hội cho nhiều người dùng Galaxy vượt qua rào cản ngôn ngữ trên quy mô toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục đổi mới công nghệ AI trên thiết bị di động cao cấp”.

Bên cạnh 13 ngôn ngữ đã có: Trung, Anh (Ấn Độ, vương quốc Anh, Hoa Kỳ), Pháp, Đức, Hindi, tiếng Ý, Nhật, Hàn, Ba Lan, Bồ Đào Nha (Brazil), Tây Ban Nha (Mexico, Tây Ban Nha, Hoa Kỳ), Thái và Việt, Ả Rập, Indonesia, Nga và 3 phương ngữ: tiếng Anh cho nước Úc, tiếng Quảng Đông và tiếng Pháp cho Canada, cuối năm nay Samsung sẽ bổ sung thêm 4 ngôn ngữ: Romania, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan và Thụy Điển, cùng với 2 phương ngữ: tiếng Trung phồn thể và tiếng Bồ Đào Nha châu Âu.

Với Galaxy AI, trợ lý phiên dịch sẽ dịch các cuộc hội thoại trực tiếp theo thời gian thực thông qua chế độ chia đôi màn hình, cho phép những người đứng đối diện nhau đọc bản dịch văn bản những gì người kia đang nói, trợ lý chat tinh chỉnh văn phong trò chuyện với các đề xuất dựa trên ngữ cảnh để đảm bảo người dùng truyền tải được nội dung theo ý muốn, trợ lý Note sẽ tạo nên các bản tóm tắt bằng AI cùng các mẫu và trang bìa được định dạng sẵn, trợ lý ghi âm sử dụng AI và công nghệ chuyển hóa giọng nói thành văn bản để tóm tắt thậm chí dịch các bản ghi âm giọng nói, trình duyệt cung cấp bản tóm tắt về các bài báo hoặc trang web giúp người dùng máy cập nhật tin tức thế giới dù khác biệt về ngôn ngữ.

Samsung Galaxy AI
Samsung Galaxy AI có nhiều tính năng: dịch, ghi âm, chat, ghi chú… Ảnh: A.T

Bắt đầu từ tháng 4.2024, ngôn ngữ và phương ngữ mới của Galaxy AI sẽ được tải xuống dưới dạng gói từ ứng dụng cài đặt trong máy.

Minh Tú

Có thể bạn quan tâm: