Amazon thêm genAI giúp nhà bán hàng tạo trang web đẹp hơn

Amazon đã cung cấp đường dẫn (URL) tích hợp genAI (trí tuệ nhân tạo tạo sinh) đến website của nhà bán hàng để tạo ra các trang giới thiệu sản phẩm trên gian hàng của Amazon hấp dẫn hơn.

Amazon đang tận dụng công cụ GenAI để tạo những tính năng mới cải thiện trải nghiệm mua sắm của khách hàng, giúp nhà bán hàng kinh doanh hiệu quả hơn.

Amazon “nhúng” genAI vào trang web giới thiệu sản phẩm các nhà bán hàng… Hình: A.T

Lĩnh vực mà Amazon đang giúp các đối tác bán hàng là tạo ra các trang mô tả sản phẩm chất lượng cao. Trước đây, để tạo trang mô tả sản phẩm, các nhà bán hàng cần nhập đầy đủ, chính xác rất nhiều trường thông tin của sản phẩm để có phần giới thiệu hấp dẫn. Giờ đây, Amazon giúp nhà bán hàng thực hiện điều này dễ dàng hơn với khả năng chuyển đổi các trang sản phẩm hiện có của họ trên các trang web khác thành danh sách sản phẩm phù hợp với cửa hàng của Amazon mà không tốn nhiều công sức.

Năm ngoái, Amazon bắt đầu giảm tải cho nhà bán hàng, giúp họ tạo trang sản phẩm có chất lượng hơn. Nhà bán hàng chỉ cần cung cấp các từ khóa mô tả ngắn gọn về sản phẩm hoặc đăng tải hình ảnh sản phẩm, sau đó Amazon sẽ sử dụng genAI để tạo tiêu đề sản phẩm, mô tả thuộc tính sản phẩm và nhiều chi tiết khác. Công cụ này còn gợi ý về màu sắc, từ khóa phù hợp để tăng cơ hội hiển thị khi người mua hàng tìm kiếm về sản phẩm.

Dù mới trong giai đoạn đầu áp dụng genAI, nhưng đã có hơn 100.000 đối tác bán hàng Amazon sử dụng một hoặc nhiều công cụ đăng tải có genAI của Amazon bổ trợ. Amazon đã khuyến khích các nhà bán hàng rà soát lại trang thông tin sản phẩm được tạo ra trước khi gửi lên gian hàng Amazon. Hiện tại, phần lớn các danh sách đăng tải sản phẩm do genAI tạo ra gửi lên hệ thống đã được 80% nhà bán hàng gần như đồng ý với các nội dung đề xuất này. Amazon cho biết: “Nội dung được genAI tạo ra có mức độ rõ ràng, chính xác, chi tiết, giúp sản phẩm tăng khả năng hiển thị trong các tìm kiếm của khách hàng trên Amazon so với nội dung tạo bằng các phương pháp truyền thống”.

Amazon
…để trang web đó hấp dẫn hơn, thu hút nhiều khách hàng vào coi. Hình: A.T

Bên cạnh việc sử dụng văn bản hay hình ảnh, Amazon còn cho phép nhà bán hàng tận dụng các thông tin đã được đăng tải sẵn để hoàn thiện nội dung đăng tải. Cụ thể, nhà bán hàng cung cấp đường dẫn URL có thông tin sản phẩm, công cụ genAI của Amazon sẽ phân tích và tích hợp, tạo ra các nội dung hấp dẫn hơn trên Amazon.

Các công cụ genAI của Amazon được cải tiến từng ngày. Khi có nhiều nhà bán hàng tận dụng công nghệ để đăng tải sản phẩm, Amazon sẽ cung cấp công cụ để họ đăng tải sản phẩm có kết quả hấp dẫn hơn. Cải tiến và hệ thống quá trình đăng tải sản phẩm là minh chứng Amazon đồng hành cùng các doanh nghiệp nhỏ mang đến trải nghiệm mua sắm và bán hàng hiệu quả cao.

Tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp tên tuổi hay khởi nghiệp đều tận dụng các công cụ, dịch vụ của Amazon, như: genAI để tạo trang mô tả sản phẩm, trình khám phá cơ hội sản phẩm (product opportunity explorer) để phân tích tiềm năng sản phẩm, nội dung A+ (content A+) để nâng cao chất lượng trang chi tiết sản phẩm, đăng ký thương hiệu (brand registry) bảo vệ thương hiệu, FBA để tinh giản tiếp vận và hoàn thiện đơn hàng… (Amazon global selling Việt Nam)

Vạn Lâm

Có thể bạn quan tâm: