Ecovacs lên kệ hơn chục sản phẩm hút bụi – lau nhà thông minh

Ecovacs Robotics cùng công ty công nghệ Hợp Long chính thức trình làng nhóm robot hút bụi – lau nhà thông minh 2024 tại thị trường Việt Nam. Nhiều sản phẩm trong nhóm hàng này vừa “trình diễn” tại sự kiện CES 2024 diễn ra hồi tháng 1 năm nay.

Robot hút bụi - lau nhà của Ecovacs
Robot hút bụi – lau nhà T30 pro omni. Hình: An

Đây là lần tung hàng lớn nhất của Ecovacs Robotics với 14 sản phẩm. Đó là nhóm robot hút bụi – lau nhà: X2 combo, T30 pro omni, Y1 pro/ pro plus; nhóm máy hút bụi lau sàn cầm tay nhãn hiệu Tineco: Switch S6/ S7, Ifloor 2 max/ 5, Yoniev U5/ U5sU7s. Đặc biệt, lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam xuất hiện dòng robot lọc không khí (airbot) của Ecovacs Robotics: Z1, AvaAndy pro.

Nhóm robot hút bụi - lau nhà của Ecovacs
Nhóm robot hút bụi – lau nhà của Ecovacs vừa tung ra thị trường. Hình: An
Nhóm robot hút bụi - lau nhà của Ecovacs
Nhóm robot lọc không khí của Ecovacs tại thị trường Việt Nam. Hình: An

Sản phẩm đáng nói đầu tiên là X2 combo gồm có robot và máy cầm tay có cùng những chức năng hút bụi và lau nhà. Ở sản phẩm này, theo ông Hoàng Anh Dũng, chuyên gia kỹ thuật của Hợp Long, “sự thay đổi về thiết kế sang hình vuông đã làm sạch mọi góc cạnh, tăng diện tích mặt sàn được làm sạch 99,8% sau 1 lần hoạt động; cùng với bổ sung thêm phần máy hút cầm tay gọn nhẹ, thiết kế công thái học, đầy đủ phụ kiện để hút khe, kẽ…”. Với sức hút 8.000Pa cho cả robot và đầu hút máy cầm tay, hệ thống áp suất Ozmo turbo 2.0, hệ thống dẫn đường True detect 3D 2.0, hệ thống điều khiển bằng giọng nói Yiko 2.0, trạm tích hợp 2 ngăn thu bụi, hệ thống làm sạch sử dụng nước nóng để giặt lau và không khí nóng để sấy khô…, X2 combo là robot hút bụi và lau nhà có nhiều tính năng mới, phù hợp với nhiều kiểu thiết kế nội thất. X2 combo có giá 29,9 triệu đồng.

Ecovacs còn có bộ đôi robot Y1 pro (giá 5,9 triệu đồng) và Y1 pro plus (7,9 triệu đồng). Trong đó, Y1 pro plus là phiên bản cải tiến của Y1 pro với trạm sạc đa năng dung tích 5l có tính năng tự động thu gom rác auto-empty và công nghệ chân không làm sạch nhanh trong 12 giây, lực hút 6.500 Pa nên dễ dành hút sạch mọi loại rác như lông thú, vụn bánh, bùn đất… Bộ đôi robot này có cảm biến LiDAR, kết hợp True mapping giúp lập bản đồ trong 10 phút. Sản phẩm Ecovacs Y1 pro plus có viên pin dung lượng 5.200 mAh, hoạt động trong 180 phút sau một lần sạc.

Nhóm robot hút bụi - lau nhà của Ecovacs
Nhà báo Vương Thuấn trải nghiệm sản phẩm máy hút bụi – lau nhà của Ecovacs. Hình: An
Nhóm robot hút bụi - lau nhà của Ecovacs
…và coi robot hút bụi – lau nhà của Ecovacs hoạt động ra sao. Hình: An

Robot lọc không khí (airbot) là sản phẩm mới của Ecovacs tại thị trường Việt Nam. Dù chức năng chính là lọc không khí nhưng vì được thiết kế của robot nên các sản phẩm airbot như Ava, Andy pro, Z1 đem lại sự tinh tế, sang trọng với nhiều công nghệ mới: hút không khí mọi nơi trong căn phòng/ ngôi nhà, tự động điều chỉnh công suất lọc theo chất lượng không khí thực tế. Hiện Z1 có giá 18,9 triệu đồng, còn Andy pro có giá 10,9 triệu đồng.

Nhóm máy hút bụi lau sàn cầm tay Tineco, nhãn hiệu thành viên của Ecovacs xuất hiện lần này với 7 sản phẩm: Switch S6/ S7, Ifloor 2 max/ 5, Yoniev U5/ U5sU7s có mức giá không hề thấp, hơn 10 triệu đồng. Đây là những mẫu máy hút bụi lau nhà cầm tay, dễ dàng chuyển đổi các chế độ làm sạch, được trang bị công nghệ lõi sấy nhanh, trong 5 phút với luồng nhiệt ở nhiệt độ cao 70 độ C sẽ làm khô chổi lăn, bộ lọc Hepa, cổng hút…

Nhóm robot hút bụi - lau nhà của Ecovacs
Giá của vài mẫu robot hút bụi – lau nhà của Ecovacs tại thị trường Việt Nam. Hình: An

Thịnh An

Có thể bạn quan tâm: