Pi đưa Viber đứng trong nhóm “siêu ứng dụng” toàn cầu!

Viber cùng với Inflection tạo ra công cụ Pi đã giúp ứng dụng Viber trở thành “thế lực mới” trong nhóm ứng dụng giao tiếp trên cộng đồng mạng xã hội toàn cầu.

Với công cụ Pi, Viber đã là thành viên của nhóm “siêu ứng dụng” cùng hỗ trợ từ Inflection và khoản đầu tư 1,5 tỷ USD từ Microsoft, Nvidia, Bill Gates và Eric Schmidt, Viber tiến tới mục tiêu giúp người xài sử dụng AI thông minh hơn.                                                                                         

Viber
Công cụ Pi đưa Viber vào nhóm “siêu ứng dụng” toàn cầu. Hình: EQ.

Pi là tên gọi tắt của thuật ngữ “personal intelligence” (trí tuệ cá nhân) được Viber và Inflection phát triển với mục tiêu trở thành “trợ lý thông minh cá nhân cho mỗi người xài”. Công cụ này không chỉ giúp việc nhắn tin trở nên dễ dàng mà còn mang lại cho người xài ứng dụng Viber có cảm giác được hiểu và hỗ trợ nhiều hơn. Inflection đã sử dụng mô hình ngôn ngữ lớn Inflection-2.5 để tạo ra Pi.

Pi là một công cụ kết hợp trí thông minh cảm xúc (EQ) và trí thông minh nhận thức (IQ) giúp người dùng xử lý những nhu cầu cá nhân: muốn nhận lời khuyên, cập nhật thông tin mới nhất hay tâm sự. Pi sẽ giúp người xài Viber sắp xếp suy nghĩ, lên kế hoạch cho hoạt động cá nhân, cải thiện sức khỏe, học kỹ năng mới, cập nhật tin tức, trả tiền ứng dụng, kho nhãn dán không giới hạn…

Bên cạnh Pi, 3 tháng nữa, người xài Viber sẽ truy cập bộ sticker được thiết kế dựa trên cảm hứng từ Pi để sử dụng trong những cuộc nói chuyện cá nhân với bạn bè và cả với Pi. Những sticker này giúp người dùng truyền đạt lời nhắn qua những thông điệp như: “tôi có thể giúp”, “hãy trò chuyện”, “chào bạn”, “yêu bạn”…

viber
Ứng dụng Viber liên tục cải tiến để giúp người xài thoải mái hơn. Hình: A.T

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: