TV AI 2024 của Samsung có gì đặc biệt?

Samsung vừa trình làng những dòng TV 2024 có bộ xử lý cao cấp và các tính năng AI.

Tại sự kiện trực tuyến tổ chức vào hôm 17.4.2024, Samsung chính thức tung các sản phẩm TV AI năm 2024 với Neo QLED 4K/ 8K và OLED. “Các sản phẩm TV mới của Samsung năm nay sẽ có các giải pháp AI để đáp ứng nhu cầu trải nghiệm giải trí tại nhà”, SW Yong, chủ tịch kiêm giám đốc ngành hàng màn hình hiển thị của Samsung Electronics nói như vậy.

Samsung TV AI 2024
Năm 2024, Samsung trình làng những dòng TV AI. Hình: Savina

Hệ sinh thái thông minh

Theo Samsung, TV AI 2024 của Samsung chạy hệ điều hành Tizen có các tính năng, ứng dụng thông minh, sẽ tạo thành hệ sinh thái, tích hợp các thiết bị dễ dàng, biến chiếc màn hình thành trung tâm điều khiển cho tất cả nhu cầu trong cuộc sống cá nhân.

Với hệ điều hành Tizen, những dòng TV AI 2024 đã được thiết kế để kết nối với hệ sinh thái thông minh ngay sau khi cài đặt. Khi người dùng bật TV Samsung mới, TV sẽ nhận diện và kết nối với các mạng và thiết bị hiện có thông qua thông báo trên smartphone. Quá trình cài đặt này không chỉ áp dụng cho tất cả các thiết bị Samsung tại nhà mà còn các thiết bị gia dụng và thiết bị IoT của bên thứ ba nhờ vào khả năng tương thích với HCA và matter.

Dòng sản phẩm TV Samsung năm 2024 sẽ giúp chiếc smartphone của người dùng thông minh hơn. Chỉ cần đưa smartphone đến gần TV, tính năng smart mobile connect sẽ được kích hoạt, thành chiếc điều khiển từ xa đa năng cho TV và các thiết bị gia dụng. Ngoài ra, chiếc smartphone  còn có chức năng như bộ điều khiển game với giao diện người dùng tùy chỉnh và phản hồi xúc giác.

Samsung TV AI 2024
TV AI 2024 chạy hệ điều hành Tizen có nhiều tùy biến như dễ dàng kết nối với các thiết bị gia dụng thông minh. Hình: Savina

Ngoài khả năng kết nối, với các widget mới, màn hình TV AI 2024 của Samsung sẽ là bảng điều khiển cá nhân cho phép người dùng theo dõi trạng thái ngôi nhà, dữ liệu camera, mức sử dụng năng lượng, cập nhật thời tiết… thông qua nền tảng nhà thông minh hợp nhất Daily+ có các ứng dụng đa dạng, phân loại các danh mục sức khỏe, gao tiếp và không gian làm việc.

Trên chiếc TV AI 2024, Samsung còn mang đến những trải nghiệm về sức khỏe. Thông qua các dịch vụ y tế từ xa như HealthTap, người dùng có các cuộc hẹn y khoa, còn ConnecTime kết nối với bạn bè và gia đình ở xa để.

Nhiều tính năng mới

Neo QLED 8K xài bộ xử lý NQ8 AI gen 3 có NPU (xử lý nơ-ron) với tốc độ xử lý gấp đôi so với thế hệ trước, cùng số lượng mạng thần kinh tăng gấp 8 lần, từ 64 lên 512.

Samsung TV AI 2024
Samsung TV AI 2024 có nhiều tính năng, ứng dụng tiện lợi cho người dùng. Hình: Savi

Dòng TV AI này có những tính năng mới. Với  8K AI upscaling pro, chương trình TV và phim sẽ được nâng cấp để hiển thị rõ nét trên màn hình 8K; AI motion enhancer pro sẽ làm phân cảnh hành động nhanh trở nên mượt mà hơn, Real depth enhancer pro thể hiện hình ảnh với độ sâu như thật; tính năng Active voice amplifier pro có khả năng tách lời thoại từ âm thanh nền, Object tracking sound pro đồng bộ âm thanh với hành động trên màn hình, Adaptive sound pro điều chỉnh âm thanh tùy theo nội dung và diện tích phòng.

Neo QLED 8K còn có các tính năng AI “nhận biết và điều chỉnh theo nhu cầu của người dùng” như chế độ AI auto game tự động tối ưu hình ảnh và âm thanh để chơi game hấp dẫn hơn, AI customization điều chỉnh hình ảnh dựa trên sở thích của người dùng, AI energy tiết kiệm điện không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh. Neo QLED 8K 2024 hiện có 2 mẫu QN900D và QN800D cùng các kích thước 65, 75 và 85 inch. 

Neo QLED 4K 2024 sử dụng bộ xử lý NQ4 AI gen 2 với nhiều tính năng: Real depth enhancer pro và Quantum matrix technology làm màn hình có độ tương phản cao; đạt được chứng nhận Pantone về độ chính xác màu sắc, Dolby Atmos để âm thanh hay hơn. Hiện dòng TV AI Neo QLED 4K có các kích thước từ 55 đến 98 inch.

Samsung TV AI 2024
TV AI 2024 của Samsung chạy bộ xử lý mới, tùy theo từng dòng. Hình: Savina

Samsung còn có dòng TV AI OLED 2024 loại bỏ ánh sáng phản chiếu không cần thiết trong khi giữ nguyên màu đen và hình ảnh rõ nét trong mọi điều kiện ánh sáng. Dòng TV này sử dụng bộ xử lý NQ4 AI gen 2 với các tính năng như Real depth enhancer và OLED HDR pro (có sẵn trên sản phẩm S95D), Motion xcelerator 144Hz (có sẵn trên 2 sản phẩm S95D và S90D) làm hình ảnh chuyển động mượt mà và tốc độ phản hồi nhanh… Dòng TV AI OLED 2024 có 3 mẫu: S95D, S90D và S85D với kích thước từ 42 đến 83 inch.

Trọng Hiền

Có thể bạn quan tâm: