Tháng 5.2024, ZaloPay sẽ có dịch vụ tài khoản trả sau với Lotte Finance

ZaloPay và Lotte Finance (công ty tài chính Lotte Việt Nam) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác dịch vụ tài khoản trả sau (buy now pay later – BNPL). Tháng 5.2024 dự án chính thức hoạt động.

ZaloPay
ZaloPay và Lotte Finance tính chuyện hợp tác dịch vụ tài khoản trả sau BNPL tại thị trường Việt Nam. Hình: Z.P

Hợp tác này phát triển dịch vụ tài khoản trả sau trên ứng dụng ZaloPay, giúp người dùng trả tiền online nhanh hơn với hỗ trợ tài chính từ Lotte Finance và ZaloPay. Bà Lê Lan Chi, tổng giám đốc ZaloPay cho biết: “ZaloPay đặt mục tiêu đóng góp sâu hơn vào thị trường cho vay tiêu dùng, tạo cơ hội tiếp cận dịch vụ tài chính số cho nhiều khách hàng. Việc hợp tác cùng Lotte Finance là cơ hội để ZaloPay mở rộng và cung cấp sản phẩm BNPL đến với nhiều khách hàng ZaloPay”

BNPL là dịch vụ tài chính đang được nhiều khách hàng, trong đó có Việt Nam sử dụng. Dịch vụ này cho phép người tiêu dùng mua hàng trước, sau đó mới trả lại khoản tiền đã chi tiêu trong khoảng thời gian nhất định. Với Lotte Finance paylater trên ZaloPay, từ bước đăng kí dịch vụ đến khi được cấp hạn mức tín dụng chỉ trong 1 phút, được thực hiện tự động trên hệ thống. Đại diện ZaloPay cho biết thêm, thông tin về khoản vay sẽ không tiết lộ cho bên thứ 3, mọi giao dịch trên hệ thống sẽ được ZaloPay và Lotte Finance sử dụng công nghệ mã hóa. khi “mua trước trả sau” người dùng sẽ nhận được nhiều ưu đãi như miễn phí đăng kí kích hoạt, không phát sinh thêm bất kỳ lãi và phí nào khi trả nợ đúng hạn.

Cuối tháng 3.2024, ZaloPay cùng với 12 nhà lãnh đạo fintech và ngân hàng số của châu Á – Thái Bình Dương như AlipayHK (Hồng Kông), Kakao pay (Hàn quốc), True Money (Thái Lan)… tham dự sáng kiến Sirius (sustainable innovation for regenerative & inclusive purpose) tại Tokyo, Nhật Bản. Đây là sáng kiến kêu gọi các nhà quản lý ví điện tử và tổ chức tài chính châu Á tham gia cung cấp các công cụ và nguồn lực, chia sẻ quy trình chuẩn mực cho doanh nghiệp vừa và nhỏ (MSMEs), giúp nhóm này chuyển đổi sang nền kinh tế ít carbon và tiếp cận nguồn tài chính lâu dài. 

ZaloPay
ZaloPay sẽ gia tăng nhiều dịch vụ trên nền tảng của mình để đáp ứng nhu cầu của khách hàng và gia tăng cạnh tranh. Hinh: A.T

ZaloPay hiện có nhiều sản phẩm tài chính dành cho người dùng và các nhà bán lẻ, như ZaloPay QR đa năng đã có tại hơn 12.000 chuỗi cửa hàng trên toàn quốc. ZaloPay đã xuất hiện trong lĩnh vực tiếp vận, thực phẩm, thương mại điện tử… như: Grab, Gojek…

Thịnh An

Có thể bạn quan tâm: