2 sản phẩm của Viettel Telecom vào shortlist Real IT awards 2024

Ban tổ chức giải thưởng Real IT awards 2024 của Collaboration innovation technology forum (CITF, Anh) vừa công bố 2 sản phẩm công nghệ: CCAI và RAS của Viettel Telecom được chọn vào danh sách rút gọn cho 2 hạng mục: dự án AI của năm và dự án phân tích dữ liệu của năm.

TV360
Ứng dụng TV360 sử dụng 2 công nghệ CCAI và RAS của Viettel Telecom. Hình: T.Thanh

CCAI (Customer centric artificial intelligence system) và RAS (Recommendation AI system) là 2 sản phẩm của Viettel Telecom có chức năng cải thiện trải nghiệm của người dùng, cụ thể là trên ứng dụng TV360. Ban tổ chức cho biết, 2 sản phẩm của Viettel Telecom được lựa chọn dựa trên các tiêu chí: ý tưởng, đổi mới, giá trị, phát triển bền vững, hiệu quả trong kiểm soát chi phí, mức độ rủi ro…

TV360, ứng dụng xem phim trực tuyến của Viettel, ngoài 200 kênh truyền hình trực tuyến từ trong nước và quốc tế còn có các tính năng thông minh như: danh mục giải trí, xem lại và tua lại chương trình, đặt lịch nhắc, phát video trong nền, gợi ý chương trình, tùy chỉnh chất lượng phim… Đại diện Viettel Telecom cho biết, khi ứng dụng AI, 2 hệ thống CCAI và RAS đã “gợi ý” nội dung phù hợp cho người xài ứng dụng TV360. Do đó, tỷ lệ tương tác với nội dung số được đề xuất tăng lên đáng kể, từ 12,5% đến 18%, đóng góp vào thành công của TV360 trên thị trường OTT TV hiện nay tại Việt Nam.

TV360
Nhờ CCAI và RAS của Viettel Telecom mà ứng dụng TV360 dẫn đầu thị trường OTT TV. Hình: T.Thanh

Điểm đặc biệt của 2 hệ thống CCAI và RAS là khả năng cập nhật thời gian thực, xử lý lượng dữ liệu lớn, đa dạng trong nội dung. Sắp tới, Viettel sẽ áp dụng các công nghệ này vào các sản phẩm mới như MyDio và MyViettel.

Vạn Lâm

Có thể bạn quan tâm: