CMC Korea đẩy mạnh hoạt động các lĩnh vực: AI, Cloud, Security…

CMC Korea với văn phòng đặt tại thủ đô Seoul (Hàn quốc) chính thức hoạt động vào hôm qua, 8.5.2024. Đây là cột mốc quan trọng trong chiến lược “Go global” của CMC.

CMC
CMC Korea chính thức hoạt dộng vào hôm qua, 8.5.2024 tại Hàn quốc. Hình: T.Lưu

Sự kiện ra mắt CMC Korea có lãnh đạo của gần 200 đối tác quan trọng của CMC tại Hàn quốc cùng các quan chức Việt Nam: ông Vũ Hồ, đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Hàn quốc, ông Triệu Minh Long – vụ trưởng vụ Hợp tác quốc tế (bộ Thông tin và Truyền thông)… chứng kiến.

Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính khẳng định: “Việc ra mắt CMC Korea tại Hàn quốc là dấu mốc quan trọng, đánh dấu mở rộng thị trường của CMC, đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ của CMC trong việc đầu tư và phát triển công nghệ, đặc biệt là trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI). Đến với thị trường Hàn quốc, chúng tôi xác định 3 giá trị: đối tác số tin cậy, cùng nhau tăng tốc chuyển đổi số và cùng sẵn sàng cho tương lai xanh”.

CMC Korea
Chủ tịch CMC Nguyễn Trung Chính chia sẻ với đối tác về vai trò của CMC Korea trong tầm nhìn “Go global” của tập đoàn. Hình: T.Lưu

Là một trong những đối tác chiến lược quan trọng của CMC, nhân dịp ra mắt CMC Korea, ông Kim Jung Pil – phó chủ tịch điều hành Samsung SDS chia sẻ: “Trở thành đối tác chiến lược từ 2019, hai công ty đã hợp tác trong nhiều dự án với quy mô khác nhau với tổng vốn đầu tư đã lên tới xấp xỉ 20 tỷ won”.

CMC đã có hơn 20 năm là đối tác với các doanh nghiệp Hàn quốc: Samsung SDS, SK Telecom (viễn thông), CJ Olive Network (CNTT), Kookmin Bank (ngân hàng), GS Retail (retail), LGU+, SK Telink, Huyndai IT, Korea Telecom, Huyndai Kefico, Samsung SEMV, SEVT, SEHC, SEV, Hanyang, Hanwha Life Insurance… 10 năm gần đây, CMC còn có nhiều dự án cung cấp dịch vụ cho doanh nghiệp Hàn quốc tại chính Hàn quốc. Tính tới nay, CMC có hơn 5.000 lao động. Theo kế hoạch, CMC sẽ có từ 10.000 – 15.000 lao động vào năm 2028. Trong đó, nguồn nguồn nhân lực phục vụ cho thị trường Hàn quốc chiếm khoảng 30%.

CMC Korea
CMC Korea ký kết hợp tác với các đối tác mới tại sự kiện ra mắt. Hình: T.Lưu

Tại sự kiện chính thức hoạt động tại xứ Kim chi, CMC Korea đã ký biên bản ghi nhớ với các đối tác, như: KPS Steel, RSupport, CoAsia Semi, đánh dấu bước tiến mới trong chiến lược “Go Global” của CMC.

Đại diện CMC cho biết, giai đoạn 2023 – 2028, CMC mở thêm văn phòng tại các thị trường trọng điểm có nhu cầu cao về công nghệ: Hàn quốc, Đức, Hoa Kỳ…

CMC Korea
Khách mời ngắm nghía văn phòng của CMC Korea tại Seoul. Hình: T.Lưu

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: