VNG là nhà phát hành chính thức của Roblox tại Việt Nam

Thông tin trên được công bố trong khuôn khổ ngày hội game Việt Nam 2024 (Gameverse 2024) đang diễn ra tại nhà thi đấu Phú Thọ (Q.11, TP.HCM) trong 2 ngày 11&12.5.2024.

VNG
Trò chơi thực tế của khu vực VNG Games tại sự kiện Gameverse 2024. Hình: Lâm

Theo đại diện truyền thông của VNG, mùa hè năm nay, VNG sẽ chính thức phát hành các sản phẩm game của Roblox tại Việt Nam trên 2 nền tảng iOS và Android.

“Roblox là nền tảng sáng tạo game thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. VNG sẽ cùng với Roblox xây dựng cộng đồng phát triển game trên nền tảng này nhằm thúc đẩy xu hướng lập trình phần mềm của các bạn trẻ”, ông Lã Xuân Thắng, giám đốc phát hành trò chơi trực tuyến VNG cho biết. Về phía Roblox, theo lời của giám đốc thị trường quốc tế Zhen Fang, “Hợp tác với VNG sẽ mang đến cho cộng đồng game thủ tại Việt Nam khả năng tiếp cận hàng triệu các trải nghiệm ảo trên nền tảng Roblox. Việt Nam là một thị trường quan trọng đối với Roblox, chúng tôi cam kết sẽ mang lại những trải nghiệm tốt nhất”.

VNG
Nghệ nhân nặn vật phẩm game bằng bột tại gian hàng VNG Games. Hình: Lâm

Hiện VNG đang có 9 studio game tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và các studio game trong khu vực như Bangkok, Bắc Kinh, Jakarta, Manila, Kuala Lumpur và Đài Bắc. VNG hiện là nhà kinh doanh game lớn của Việt Nam. Năm 2023, dịch vụ game đóng góp 75% doanh thu của VNG với 6.489 tỷ đồng, tăng hơn 19% so với năm 2022.

Cũng tại sự kiện Gameverse 2024, VNG cùng với Google và Meta là thành viên của hội đồng giám khảo của GameHub, có nhiệm vụ: đánh giá chuyên môn, đưa ra những tư vấn cụ thể về hướng đi, lộ trình để các nhà phát triển game hoàn thiện và phát triển sản phẩm. Với kinh nghiệm của 20 năm hoạt động thị trường game, về phía VNG cam kết “gắn bó và xây dựng hệ sinh thái game Việt, trở thành ngành công nghiệp “tỷ đô” trong tương lai.

GameHub là chương trình tìm kiếm và kêu gọi đầu tư vào những dự án game tiềm năng, là một trong những điểm mới của sự kiện Gameverse 2024.

VNG
Khu vực của VNG Games lúc nào cũng đông khách. Hình: Lâm

Lâm Vạn

Có thể bạn quan tâm: