Làm một mình cực thân!

Có thể những ông chủ của VNG đã nghĩ vậy nên mới quyết định liên doanh với ST Telemedia Global data centres (STT GDC, trụ sở chính tại Singapore) trong việc xây dựng và khai thác mô hình trung tâm dữ liệu (data center) tại Việt Nam.

VNG
VNG (phải) đã tìm ra bạn đồng hành mới là STT GDC trong việc khai thác dịch vụ dữ liệu. Hình: T.Huy

VNG và STT GDC đã chính thức công bố mô hình này vào chiều qua, 15.5.2024, tại TP.HCM. Vốn đầu tư của liên doanh này không được tiết lộ, chỉ biết “liên doanh này tiếp tục vận hành – khai thác trung tâm dữ liệu STT VNG Ho Chi Minh city 1 (trước đây mang tên VNG data center đặt tại khu chế xuất Tân Thuận, Q.7, TP.HCM, hoạt động vào tháng 10.2022) và sẽ thành lập 1 trung tâm dữ liệu mới với tên gọi STT VNG Ho Chi Minh city 2, cũng đặt tại KCX Tân Thuận, cách trung tâm 1 là 1,5km, dự kiến đi vào hoạt động vào nửa đầu năm 2026”.

Trung tâm STT VNG Ho Chi Minh city 1 đã có chứng chỉ uptime tier III về hạ tầng, cùng nhiều chứng nhận: ISO 27001, ISO 27017, ISO 27018 và PCI-DSS, có công suất tiêu thụ điện 9,6MW. Dự kiến STT VNG Ho Chi Minh city 2 có thể tiêu thụ công suất điện 60MW, kết nối với STT VNG Ho Chi Minh city 1 để thuận lợi cho việc kết nối và mở rộng dịch vụ.

“VNG tin rằng liên doanh với STT GDC sẽ góp phần thiết lập những tiêu chuẩn mới cho thị trường trung tâm dữ liệu tại Việt Nam”, tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh nói tại sự kiện chiều qua.

VNG
VNG data center giờ đã đổi tên thành STT VNG Ho Chi Minh city 1, là phần vốn góp vào liên doanh của VNG. Hình: A.T

Lâm Vạn

Có thể bạn quan tâm: