Năm nay Thế Giới Di Động sẽ bán 1,5 triệu chiếc smartphone OPPO

Đó là mục tiêu mà Thế Giới Di Động và OPPO sẽ nhắm đến trong năm 2024 tại buổi ký kết vừa được tổ chức vào cuối tuần qua.

Thế giới Di động và OPPO
Nói có sách, mách có chứng! Có ông Nguyễn Đức Tài, CT HĐQT của MWG, công ty mẹ của Thế giới Di động chứng nhận lễ ký kết trên. Hình: T.Phong

Để đạt được mục tiêu trên, OPPO đã đồng ý Thế Giới Di Động tiếp tục là “nhà bán lẻ đặc quyền chính thức cho nhiều sản phẩm OPPO tại Việt Nam, đồng thời được ưu tiên tiếp cận các sản phẩm mới nhất và sở hữu nhiều model đặc quyền cùng nhiều chương trình khuyến mãi”. Ông Trần Đức Tín, giám đốc ngành hàng viễn thông di động của Thế Giới Di Động cho biết: “Trong năm 2023, dù nhóm hàng điện tử, kỹ thuật số giảm mạnh nhưng Thế Giới Di Động vẫn bán 1,1 triệu chiếc smartphone mang thương hiệu OPPO tại thị trường Việt Nam”.

Với 1,5 triệu máy OPPO trong năm 2024, bình quân mỗi tháng, toàn bộ hệ thống bán lẻ của Thế giới Di Động với 2 kênh: Thegioididong.com và Điện máy Xanh phải bán từ 120 – 130.000 máy là “điều khó”, chỉ có thể được khi có hàng mới theo hình thức “đặc quyền”. Nhưng theo ông Tín, việc đưa ra con số 1.5 triệu máy là minh chứng “vị thế dẫn đầu thị trường smartphone Việt Nam” của Thế Giới Di Động. “1,5 triệu máy trong năm 2024 sẽ quá sức với họ nhưng 1.3 triệu máy là chắc như bắp”, một chuyên gia bán lẻ nói với Di Động Việt Nam như vậy.

Thế giới Di động và OPPO
Bên trái là ông Văn Bá Luýt của OPPO, bên phải là ông Trần Đức Tín của Thế giới Di Động tại buổi giới thiệu Reno 11 series có kèm 2 từ: “đặc quyền”. Hình: T.Phong

Tại lễ ký kết hợp tác, dù không nói cụ thể cách làm để đạt được con số trên nhưng cả Thế Giới Di Động và OPPO đã đồng thuận với nhau về chiến lược kinh doanh, những ưu ái “đặc quyền”. Ông Văn Bá Luýt, giám đốc chiến lược sản phẩm của OPPO Việt Nam nói rằng: “OPPO đã hợp tác và luôn tin tưởng vào tầm nhìn chiến lược, năng lực phân phối và dịch vụ khách hàng của Thế Giới Di Động”.

Tính đến nay, Thế Giới Di Động là nhà bán lẻ đang bán “đặc quyền gần 30 sản phẩm của OPPO”, như: 2 phiên bản đặc quyền Reno11 5G và Reno 11 pro 5G, Reno11 F 5G…, mới nhất là A60 với nhiều mức ưu đãi: giảm giá từ 300 – 500.000 đồng hoặc tặng thêm 12 tháng bảo hành, trả góp 0% lãi suất với mức trả trước 10% giá máy, bốc thăm trúng thưởng…

Mà không chỉ có OPPO, Thế Giới Di Động còn là nhà bán lẻ “đặc quyền” nhiều dòng sản phẩm của các hãng, từ Samsung, Xiaomi, cho đến realme, Honor… Mới nhất là nhiều phiên bản của dòng V30 5G series của nhà Vivo vừa ra mắt vào cuối tuần trước.

Thế giới Di động
Honor X8b chỉ có bán hay còn gọi là “đặc quyền” tại 2 chuỗi bán lẻ của Thế Giới Di Động. Hình: V.Khôi

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: