Samsung phát động “Solve for Tomorrow 2024” các tỉnh phía Nam

Sáng nay, 21.5.2024, tại TP.HCM, Samsung Việt Nam phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 dành cho các tỉnh phía Nam với định hướng đẩy mạnh phong trào STEM truyền cảm hứng và lan tỏa cuộc thi này tới gần 3 triệu học sinh các tỉnh phía Nam.

Solve for Tomorrow 2024
Samsung Việt Nam phát động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 dành cho các tỉnh phía Nam. Hình: L.Vạn

Nói chuyện với các thầy cô giáo và học trò UK Academy tại sự kiện, ông Kim Yong Sup, phó tổng giám đốc phụ trách đối ngoại của tổ hợp Samsung Việt Nam nói: “Sức cạnh tranh của quốc gia phụ thuộc vào việc quốc gia đó có bao nhiêu nhân tài, nắm giữ được bao nhiêu công nghệ cốt lõi. Samsung sẽ đồng hành cùng Việt Nam hướng tới sự phát triển thịnh vượng và đóng góp vào việc gia tăng năng lực cạnh tranh của Việt Nam”.

Tại lễ khởi động cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 dành cho các tỉnh phía Nam, Samsung Việt Nam đã tặng 2 phòng STEM cho trường THCS Thuận An (Hậu Giang) và THPT Nhuận Phú Tân (Bến Tre). Bà Võ Thị Nhen, hiệu trưởng trường THPT Nhuận Phú Tân cho biết, giáo viên và học sinh trường Nhuận Phú Tân rất vui khi nhận được thông tin Samsung Việt Nam tài trợ cho trường 1 phòng STEM để thầy cô và học sinh có không gian học tập, nghiên cứu, ứng dụng công nghệ…

Samsung Việt Nam trao tặng 2 phòng sáng tạo STEM cho trường THPT Nhuận Phú Tân (Bến Tre) và trường THCS Thuận An (Hậu Giang). Hình: T.Trúc

Theo đại diện Samsung Việt Nam, cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 sẽ được mở rộng tới nhiều tỉnh thành phía Nam, đặc biệt là các địa phương vùng sâu vùng xa nhằm tạo cơ hội các em học sinh tham gia cuộc thi. Ngoài các lĩnh vực môi trường và sức khỏe, cuộc thi Solve for Tomorrow 2024 còn mở rộng đề tài theo hướng nhân văn, giải pháp khoa học hỗ trợ cuộc sống cho nhóm người yếu thế.

Cùng với chương trình khởi động tại khu vực phía Nam, Samsung còn tổ chức hành trình “Xe buýt Solve for Tomorrow” với điểm xuất phát tại trường THPT chuyên Bình Long (Bình Phước) với mục đích tiếp cận trực tiếp các trường học phổ cập kiến thức STEM. Dự tính chuyến “xe buýt Solve for Tomorrow” sẽ vượt qua chặng đường hơn 8.000 km, dừng chân tại nhiều trường học ở 3 miền với hơn 10.000 học sinh tham dự.

Solve for Tomorrow 2024
Học sinh UK Academy tìm hiểu cuộc thi Solve for Tomorrow 2024. Hình: L.Vạn

Lâm Vạn

Có thể bạn quan tâm: