Tôi muốn mang mô hình Hy Vọng về bển…

Tỷ phú Narayana Murthy, nhà sáng lập Infosys đã nói như vậy sau khi đến thăm trường Hy Vọng trong chuyến đi đến Đà Nẵng vào sáng nay, 22.5.2024.

Hy Vọng
Tỷ phú Narayana Murthy, nhà sáng lập Infosys đến thăm trường Hy Vọng vào sáng nay, 22.5.2024. Hình: Thầy Quyền

Theo lời của giám đốc Hoàng Quốc Quyền, vị tỷ phú Ấn Độ chia sẻ: “Thật vinh dự khi được đến thăm Hy Vọng có các em học trò nhỏ”. Ông đã thăm nơi ăn, chốn ở, các khu sáng tạo… Ghé thăm trung tâm radio của Hy Vọng, vị tỷ phú đã kể câu chuyện của mình cho học trò nghe, nhắn gởi “qua việc thể hiện khát vọng, chăm chỉ, kỷ luật, tinh thần tự lập…, hãy chứng tỏ với thế giới các em là những người mạnh mẽ, tự tin, thành công…”. 

Hy Vọng
Ngài Narayana Murthy đã kể câu chuyện cuộc đời mình tại trung tâm truyền thanh của Hy Vọng. Hình: Thầy Quyền

Narayana Murthy đã hỏi nhiều chi tiết về trường: những hoạt động hàng ngày của trường, ai hỗ trợ, tương lai của ngôi trường…, bà Chu Thanh Hà, chủ tịch FPT Software trả lời: “Hơn 70.000 cán bộ nhân viên của FPT trên toàn cầu và những tấm lòng của cộng đồng chung tay cùng Hy Vọng, đi cùng Hy Vọng, lớn lên cùng Hy Vọng và yêu thương cùng Hy Vọng”. 

Những cô cậu học trò nhỏ của Hy Vọng đã tặng ngài Narayana Murthy món quà do chính các em thực hiện: chân dung của ông được vẽ trên một vỏ sò. Cô bé Quỳnh Anh cho biết, em và các bạn đã nhặt được vỏ sò này ở bãi biển Đà Nẵng, sau đó mất 2 ngày vào giờ nghỉ trưa hay sau giờ học buổi tối để hoàn thiện bức tranh.

Hy Vọng
Chân dung của ngài Narayana Murthy vẽ trên vỏ sò – món quà của học trò nhỏ Hy Vọng tặng ngài tỷ phú Ấn Độ. Hình: Thầy Quyền

Mỹ Thạch chép lại từ fb của thầy Quyền

Có thể bạn quan tâm: