GreenNode là đối tác chiến lược với Nvidia

“GreenNode sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận dịch vụ AI với chi phí tối ưu, thúc đẩy sự phát triển của công nghệ AI trong khu vực”, ông Nguyễn Lê Thành, tổng giám đốc VNG Digital Business (thành viên của VNG) nói về vai trò của GreenNode khi là đối tác chiến lược với Nvidia.

GreenNode
GreenNode chính thức là đối tác chiến lược với Nvidia. Hình: P.Anh

Là đối tác về dịch vụ đám mây của Nvidia từ cuối năm 2023, GreenNode được ưu tiên tiếp cận với nhà máy AI (AI factory)và các thế hệ chip AI (GPU) của Nvidia. Tại Việt Nam, VNG là một trong những doanh nghiệp sở hữu nhiều máy chủ Nvidia DGX H100 đặt tại trung tâm dữ liệu ở Q.7, TP.HCM.

Tháng 4.2024, trung tâm dữ liệu của GreenNode tại Thái Lan hợp tác với ST Telemedia global data centres Thailand (STT GDC) đã được trang bị hàng nghìn con chip Nvidia H100 GPU cùng hạ tầng mạng InfiniBand thế hệ mới với băng thông giữa các máy chủ lên tới 3,2Tbps, sẵn sàng cung cấp cho khách hàng quốc tế nền tảng AI và hạ tầng GPU đáp ứng nhu cầu huấn luyện các mô hình AI tạo sinh (GenAI) lớn như mô hình ngôn ngữ (LLM) hay các mô hình tạo sinh hình ảnh, video.

GreenNode cũng vừa công bố hợp tác với VAST Data cùng xây dựng giải pháp công nghệ giúp phân luồng khối lượng công việc của AI và hỗ trợ khách hàng dễ dàng co giãn luồng dữ liệu phục vụ cho việc huấn luyện các mô hình AI theo nhu cầu thực tế. “Kết hợp hạ tầng GPU của GreenNode và công nghệ xử lý khối lượng dữ liệu của VAST Data, chúng tôi sẽ cung cấp dịch vụ AI tối ưu giúp khách hàng nhanh chóng xây dựng và triển khai công cụ trong thời gian ngắn với chi phí tiết kiệm nhất”, Sunil Chavan, phó chủ tịch VAST data khu vực châu Á – TBD và Nhật Bản nói.

GreenNode
GreenNode đã trang bị hàng ngàn con chip GPU H100 của Nvidia. Hình: P.Anh

Bên cạnh dịch vụ AI cloud, GreenNode còn phát triển nhiều công nghệ AI, nổi bật là mô hình ngôn ngữ lớn tiếng Việt 34 tỷ tham số (GreenNode-34B LLM) và nền tảng chatbot no code được tích hợp vào dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng 24/7. GreenNode đồng hành cùng VNGGames (cũng là thành viên của VNG) ra mắt nền tảng Artian dựa trên mô hình tạo sinh hình ảnh để nâng cao hiệu suất thiết kế và sản xuất hơn 150 nhân vật game, hơn 100.000 nội dung đa phương tiện, giúp các studio của VNGGames tiết kiệm được 50 – 70% thời gian và chi phí sản xuất.

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: