FPT Software có thêm hợp đồng về chuyển đổi số dịch vụ hàng không

FPT Software (Việt Nam) và SQLI (Pháp) vừa ký biên bản về hợp tác chuyển đổi số cho nhiều hãng hàng không thương mại trên thế giới.

Theo tiết lộ của ban truyền thông tập đoàn FPT, FPT Software và SQLI hợp tác phát triển hệ thống quản lý quan hệ khách hàng, kênh thương mại điện tử, nền tảng giao tiếp với khách hàng… của nhiều hãng hàng không trên thế giới.

FPT Software
Chủ tịch FPT Software Chu Thị Thanh Hà (trái) và CEO SQLI Philippe Donche-Gay ký biên bản hợp tác tại Paris (Pháp). Hình: V.Anh

“FPT Software đã và đang cung cấp các giải pháp chuyển đổi số cho nhiều hãng hàng không lớn trên toàn cầu. Kết hợp giữa lợi thế về nguồn lực tài năng công nghệ của FPT Software và kinh nghiệm chuyên môn của SQLI, chúng tôi sẽ mang lại những lợi ích cho nhiều hãng hàng không thương mại”, chủ tịch FPT Software  Chu Thị Thanh Hà nói.

FPT Software có hơn 10 năm làm việc trong ngành hàng không và hơn 200 kỹ sư dữ liệu hàng không, là đối tác của hơn 100 hãng hàng không, sân bay, nhà cung cấp dịch vụ vận tải hàng không và nhà sản xuất máy bay tại châu Âu, Hoa Kỳ và Việt Nam. FPT Software là đối tác phát triển ứng dụng trên nền tảng công nghệ dữ liệu mở Skywise của nhà sản xuất máy bay Airbus, giúp Airbus khởi động hệ sinh thái Skywise tại châu Á – Thái Bình Dương. Năm 2023, FPT Software cùng cơ quan An toàn hàng không của Liên minh châu Âu (EASA) triển khai dự án VIRTUA với mục tiêu nghiên cứu, đánh giá công nghệ blockchain trong việc quản lý các bộ phận và thành phần máy bay.

SQLI (có trụ sở tại Pháp) là công ty công nghệ với 25 năm kinh nghiệm trong ngành hàng không và trải nghiệm số. Với chuỗi giá trị được tạo ra từ các dịch vụ số, SQLI là một trong những thương hiệu được các nhà sản xuất thiết bị gốc hàng không (OEM), nhà cung cấp và các hãng dịch vụ hàng không tin cậy. “SQLI và FPT Software sẽ kết hợp những điểm mạnh của nhau để tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tốt nhất”, CEO SQLI Philippe Donche-Gay chia sẻ.

Cuối năm 2023, sau 24 năm hoạt động, FPT Software đã đạt 1 tỷ đô la Mỹ từ dịch vụ xuất khẩu phần mềm. Mục tiêu của FPT Software sẽ thu được 5 tỷ đô la Mỹ vào năm 2030. Theo bà Hà, để đạt được con số trên, FPT Software tiếp tục quá trình chuyển đổi số, trong đó có ngành hàng không tại Việt Nam và trên thế giới.

Lâm Vạn

Có thể bạn quan tâm: