Khi doanh nghiệp chuyển đổi số, nhớ chọn MobiFone eContract

Hợp đồng điện tử – eContract của MobiFone là một trong những công cụ số giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh hơn với chi phí thấp và độ tùy biến linh hoạt, giao diện thân thiện…

MobiFone
Ứng dụng MobiFone eContract được doanh nghiệp tin dùng. Hình: B.Hằng

Theo chiến lược quốc gia về phát triển kinh tế số, đến năm 2025 có trên 80% doanh nghiệp sử dụng hợp đồng điện tử. Riêng trong năm 2024, dự kiến “chốt hạ” mục tiêu là 70%. Đây là một trong những yếu tố mang tính quyết định trong việc chuyển đổi số tại Việt Nam trong thời gian tới.

Luật đã định

Để thực hiện mục tiêu trên, Chính phủ và các bộ đã hoàn thiện các quy định pháp lý có liên quan. Từ ngày 1.7.2024, Luật giao dịch điện tử (sửa đổi) sẽ có hiệu lực chính thức. Luật đã chi tiết những vấn đề về hợp đồng điện tử, bao gồm định nghĩa, tính pháp lý, nguyên tắc giao kết và thực hiện, thông điệp dữ liệu, chữ ký điện tử… để việc áp dụng và quản lý dịch vụ này trở nên thuận tiện hơn.

Hiện tại, hợp đồng điện tử, đặc biệt là hợp đồng điện tử có tích xanh của các tổ chức CeCA (các tổ chức được ủy quyền chứng nhận điện tử) đã được chứng thực qua trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam, bộ Công Thương giữ vai trò trung gian hỗ trợ các vấn đề phát sinh khi giao kết. Với ưu thế về hình thức và công nghệ, hợp đồng điện tử sẽ tiết kiệm thời gian, chi phí, an toàn bảo mật cao cho doanh nghiệp, tổ chức, đồng thời giúp các cơ quan quản lý nhà nước dễ dàng, minh bạch trong quản lý. Theo các chuyên gia, hợp đồng điện tử là công cụ giúp doanh nghiệp, tổ chức và cơ quan quản lý hiện nay chuyển đổi số nhanh và hiệu quả.

MobiFone
Dễ xài, tiết kiệm, an toàn… Hình: A.Tú

MobiFone eContract – “số hóa” hợp đồng an toàn, tiện lợi…

Hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, mỗi tháng, công ty I.Q của ông Hoàng Long (Hà Nội) thực hiện hàng nghìn ký kết với học viên, đối tác… nên đòi hỏi cần có nhiều nhân sự phục vụ cho việc soạn thảo, ký kết và lưu trữ. Trước đây, sử dụng phương pháp ký truyền thống, công ty phải có không gian riêng để lưu trữ hợp đồng bằng giấy. Chỉ cần nhân sự phụ trách kho vắng mặt, muốn tra cứu thông tin liên quan không thể thực hiện ngay. Nhưng từ ngày sử dụng ứng dụng MobiFone eContract, ông Long không còn lo lắng về vấn đề bảo mật, tra cứu thông tin hợp đồng cũ. “Sử dụng MobiFone eContract, nhân viên dễ dàng hơn trong việc tra cứu trạng thái xử lý hợp đồng, đang ở bước nào, ai xử lý… Là lãnh đạo công ty, tôi ký hàng loạt các hợp đồng với học viên theo mẫu có sẵn trong 1 lần thao tác, tiết kiệm thời gian rất nhiều so với việc ký hợp đồng giấy truyền thống”, ông Long cho biết.

Việc chuyển đổi sang hợp đồng điện tử đang là xu thế mà hầu hết các doanh nghiệp, tổ chức đang tiến tới. Bên cạnh tính bảo mật vượt trội hơn hẳn các loại hợp đồng giấy tờ truyền thống, ký kết mọi lúc mọi nơi, không in ấn mà vẫn được đảm bảo giá trị pháp lý, tiết kiệm chi phí và thời gian…, MobiFone eContract còn “cho phép” người dùng ký đồng nhiều hợp đồng thời với số lượng lớn theo mẫu, theo lô mà vẫn chính xác.

MobiFone eContract đang được nhiều doanh nghiệp đánh giá cao về tính linh hoạt trong quy trình xử lý hợp đồng từ đơn giản đến phức tạp, ký song phương, đa phương; linh hoạt trong các lĩnh vực ký kết hợp đồng như hợp đồng lao động giữa doanh nghiệp và người lao động, hợp đồng thương mại, hợp đồng cung cấp dịch vụ điện, nước, y tế, truyền hình, bảo hiểm…

MobiFone
MobiFone eContract là một trong những công cụ số giúp doanh nghiệp chuyển đổi số nhanh hơn. Hình: A.Tú

Đại diện MobiFone cho biết, để giúp doanh nghiệp, tổ chức yên tâm khi sử dụng MobiFone eContract, công ty đã chú trọng vào các tiêu chí: chất lượng dịch vụ ổn định, người dùng sử dụng dễ dàng, chăm sóc khách hàng và hỗ trợ kỹ thuật tận tâm – nhanh chóng…

Thịnh An

Có thể bạn quan tâm: