Fortune đánh giá “FPT là công ty CNTT lớn nhất Đông Nam Á”

Hôm nay, 18.6.2024, Fortune đưa FPT vào danh sách 500 công ty lớn của khu vực Đông Nam Á và lớn nhất trong lĩnh vực CNTT.

FPT
Các chuyên gia nước ngoài ghi lại những cảm xúc khi đến thăm những chỗ làm việc của FPT. Hình: V.Anh

Dựa trên tiêu chí doanh thu năm 2023, đây là lần đầu tiên Fortune thực hiện bảng xếp hạng doanh nghiệp tại Đông Nam Á để nói về câu chuyện tăng trưởng của khu vực này thông qua các công ty đa lĩnh vực tại 7 quốc gia: Indonesia, Thái Lan, Singapore, Việt Nam, Philippines và Campuchia.

Tổng giám đốc FPT Nguyễn Văn Khoa nói: “FPT gia tăng vị thế, năng lực công nghệ. Đứng trước những cơ hội mới của thị trường, của ngành CNTT và các xu hướng công nghệ mới, FPT tiếp tục kiến tạo những giá trị, lợi ích cho sự phát triển kinh tế Việt Nam cũng như khu vực”.

Hiện FPT là nhà cung cấp công nghệ và dịch vụ CNTT lớn nhất khu vực, top 50 công ty dịch vụ CNTT châu Á (theo đánh giá của Gartner market share 2023), hoạt động trong ba lĩnh vực cốt lõi: công nghệ, viễn thông và giáo dục. Tính đến tháng 6.2024, FPT có mặt tại 30 quốc gia, vốn hoá đã vượt mốc 7 tỷ USD! FPT hiện là đối tác của các công ty trong nhiều lĩnh vực: hàng không, ngân hàng, tài chính và bảo hiểm, chăm sóc sức khỏe, sản xuất, năng lượng… Trong đó, có khoảng 100 khách hàng đứng trong danh sách Fortune Global 500.

Năm 2024, FPT đặt mục tiêu tăng 17,5% doanh thu và 18,2% lợi nhuận trước thuế và hướng tới cột mốc 5 tỷ USD doanh thu dịch vụ CNTT cho thị trường nước ngoài vào năm 2030.

FPT
FPT có nhiều cơ sở làm việc tại 30 quốc gia trên thế giới. Hình: V.Anh

Vân Khôi

Có thể bạn quan tâm: